VOF và DEG đầu tư 30 triệu USD vào Gỗ An Cường

VOF và DEG đầu tư 30 triệu USD vào Gỗ An Cường

VOV.VN - Sự hợp tác với VOF và DEG sẽ tạo cho Công ty CP Gỗ An Cường phát triển về nguồn vốn, chuyên môn, kinh nghiệm và nâng tầm doanh nghiệp.

Quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) do Tập đoàn VinaCapital quản lý, cùng quỹ đầu tư Deutsche Investitions-und Entwicklungsgesellschaft mbH (DEG) – quỹ đầu tư thành viên của Tập đoàn KfW (Đức) và Công ty CP Gỗ An Cường mới công bố hợp tác đầu tư chiến lược ngày 15/6 tại TP HCM. 

vof va deg dau tu 30 trieu usd vao go an cuong hinh 1
Đại diện VOF và DEG và Công ty CP Gỗ An Cường tại lễ công bố hợp tác đầu tư chiến lược.
Theo đó, liên doanh do VinaCapital đại diện sẽ đầu tư khoảng 30 triệu USD và giải ngân phù hợp với kế hoạch kinh doanh của An Cường.  Khoản đầu tư này sẽ được giải ngân trong thời hạn 1 năm, tùy thuộc vào kế hoạch kinh doanh của An Cường, đồng thời được phân bổ theo 2 giai đoạn. Hiện tại, 2 tổ chức trên đã giải ngân cho An Cường 18 triệu USD và kết thúc giai đoạn 1.

An Cường là doanh nghiệp sản xuất ván, bề mặt trang trí, đồ nội thất từ gỗ và ván ép. Công ty hiện có nhà máy sản xuất chính rộng 9 ha tại Bình Dương với trang thiết bị hiện đại sử dụng công nghệ sản xuất mới nhất từ Đức và Italy; gần 1.300 lao động và hệ thống mạng lưới 10 phòng trưng bày trên khắp cả nước, các văn phòng đại diện, đại lý tại Malaysia, Nhật Bản, Mỹ, Canada, Australia…

Ông Lê Đức Nghĩa, Tổng Giám Đốc An Cường cho biết, sự hợp tác với VOF và DEG không chỉ mang lại nguồn vốn để phát triển công ty mà còn được đối tác hỗ trợ thêm về chuyên môn, kinh nghiệm và nâng tầm doanh nghiệp.

Cả VinaCapital và DEG đều đánh giá An Cường là doanh nghiệp có đội ngũ quản lý tốt, hướng đến mở rộng sản xuất kinh doanh một cách bền vững. Đặc biệt, DEG cho rằng, một trong những tiêu chí mà DEG quyết định đầu tư An Cường là doanh nghiệp có sự cam kết mạnh mẽ đối với các vấn đề môi trường và xã hội (E&S).

Được biết, DEG là thành viên của tập đoàn KfW, Đức, là quỹ đầu tư tài chính vào các doanh nghiệp tư nhân tại các quốc gia đang phát triển. Là một trong những tổ chức đầu tư và phát triển lớn nhất tại châu Âu. Tại châu Á, DEG đang quản lý danh mục đầu tư 2,6 tỉ EUR./. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN