Doanh thu từ du lịch tại Lai Châu đạt trên 450 tỷ đồng năm 2018

VOV.VN - Nhờ khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh văn hóa, du lịch Lai Châu trong năm qua thu về đạt 450 tỷ đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Thời gian gần đây, tỉnh Lai Châu đã khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh văn hóa để thu hút khách du lịch đến với các bản làng. Năm vừa qua đã có gần 300.000 lượt khách du lịch đến Lai Châu, trong đó khách quốc tế đạt gần 30.000 lượt. Du khách đến địa phương, đồng nghĩa với việc các dịch vụ du lịch tăng, tạo việc làm và thu nhập cho người dân, với tổng doanh thu đạt trên 450 tỷ đồng.

du lich tai lai chau dat doanh thu tren 450 ty dong hinh 1
Nhờ khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh văn hóa, du lịch Lai Châu trong năm qua thu về đạt 450 tỷ đồng.

Ông Sùng A Hồ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu cho biết, du khách đến Lai Châu khám phá bản làng và bản sắc văn hóa các dân tộc ngày càng nhiều. Vì vậy đầu tư cho du lịch cộng đồng là hướng đi của ngành du lịch địa phương trong năm nay. Tỉnh sẽ phối hợp tốt với các tỉnh trong khu vực Tây Bắc và các trung tâm du lịch lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh để mở rộng các tour, tuyến, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, nhằm thu hút khách đến với địa phương.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Lượng khách đế với Lai Châu tập trung chủ yếu ở du lịch cộng đồng. Sở cũng đã phối hợp với các ngành, các cấp để thực hiện việc hỗ trợ cho các điểm du lịch cộng đồng, trong đó có việc hỗ trợ xây dựng các đội văn nghệ và xây dựng hạ tầng cơ sở, trình diễn nhạc cụ dân tộc.Tới đây chúng tôi tiếp tục thực hiện đề án phát triển du lịch, trong đó tập trung cho vấn đề phát huy các giá trị văn hóa, bản sắc văn hóa các dân tộc, kết hợp du lịch với phát triển nông thôn", ông Sùng A Hồ cho hay./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Du lịch Lai Châu văn hóa bản làng doanh thu du lịch bản sắc văn hóa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds