Độc lạ nhất chi mai trồng trên gỗ Pơmu quý hiếm, giá 30 triệu đồng

VOV.VN - Nhất chi mai thay vì được trồng trong những chậu đất thông thường nay được ghép vào những khúc gỗ Pơmu quý hiếm tạo nên sự độc đáo.

Những năm gần đây, thay vì chơi đào, quất vào dịp Tết, nhiều người có xu hướng lựa chọn những loại cây độc đáo, lạ lẫm như quất ghép cần thăng, hoa mai vàng, mai trắng.... Thị trường hoa Tết năm nay xuất hiện loại nhất chi mai được trồng trên gỗ lũa Pơmu bắt mắt, thu hút được nhiều khách hàng.

Nhất chi mai (hay còn gọi là bạch mai hoặc lưỡng nhị mai) được trồng trên thân cây gỗ lũa Pơmu những ngày gần đây xuất hiện trên phố Lạc Long Quân (Hà Nội) đang được nhiều người chú ý vì sự độc đáo, lạ mắt.

Thay vì được trồng trong những chậu đất, gốm, sứ như thường lệ, những cây nhất chi mai này được ghép vào thân gỗ Pơmu chắc chắn, có phần hoang dại.

Phải mất vài năm rễ cây mới ăn vào gỗ, tạo khung cảnh rêu phong.

Điểm xuyết vào sự rêu phong, bạc màu ấy là những bông mai trắng tinh khiết.
Nhiều cây có hình dáng độc đáo, thân cây được bao phủ bởi một lớp rêu tạo nên sự cổ kính, tự nhiên.
Những gốc nhất chi mai được trồng trên gỗ lũa Pơmu có giá không hề rẻ, từ 15-30 triệu đồng, tùy độ to và dáng cây.
Loại trồng trong chậu đất, chậu gốm có giá rẻ hơn chỉ từ 4-8 triệu đồng.

Lý giải về việc trồng trên gỗ Pơmu có giá cao hơn, người bán hàng cho biết: "Việc ghép gốc mai lên cây gỗ không phải đơn giản, tỷ lệ thành công không cao, tốn nhiều công chăm sóc và uốn thế cũng khó hơn cây thường".

Loại cây này cũng rất kén khách chơi, người chơi nhất chi mai phải có những kiến thức cơ bản về cây cảnh thì mới có thể chăm cây tốt.

Hoa mai trắng được nhiều người ưa thích vì có vẻ đẹp rất lạ. Nhiều lớp cánh xếp lên nhau, khi là nụ hoa có màu tím nhẹ, nở ra hoa có màu trắng như tuyết và chuyển màu hồng phớt trước khi tàn.
Nhiều người không tiếc tiền để được sở hữu những gốc mai độc đáo như thế này trong dịp Tết Nguyên đán./.
Ngọc Khánh/VTC News

Viết bình luận

Tin liên quan

Chiêm ngưỡng vườn "Nhất chi mai" giữa Thủ đô Hà Nội

VOV.VN - Mai trắng có tiếng là khó trồng và kén người chơi, được đánh giá là đẹp nhất trong “thập đại danh hoa” là thú chơi mới của người Hà Nội trong dịp Tết

Kiếm cả trăm triệu mỗi tháng nhờ trồng hoa sen, hoa súng

VOV.VN - Nhờ sự chăm chỉ, sáng tạo mà các "lão nông" đã thu về từ 20 triệu đến 100 triệu mỗi tháng nhờ trồng hoa súng, hoa sen.

Mãn nhãn với các loại hoa Tết tại đại siêu thị hoa ở Xuân Quan

VOV.VN - Nhiều loại hoa, cây cảnh đẹp, lạ đang được bày bán tại đại siêu thị hoa ở Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên) để phục vụ thị trường Tết Kỷ Hợi 2019.

Chợ hoa Tết ở Đà Nẵng: Giá hoa mai giảm mạnh, ít người mua

VOV.VN -Tại chợ hoa Tết ở Đà Nẵng, nếu như năm ngoái, một chậu hoa mai có giá từ 1,5-1,6 triệu đồng thì nay giảm còn 1,2-1,3 triệu đồng/chậu, nhưng ít người mua.

Ngắm vườn nhất chi mai giá bạc triệu được nhiều người săn lùng dịp Tết

VOV.VN-Nằm trong hàng "thập đại danh hoa", mai trắng hay còn gọi là nhất chi mai là loài hoa vương giả, có giá "bỏng tay" song vẫn được nhiều người săn lùng.

Hoa đào, hoa mai giả hàng chục triệu vẫn đắt khách ngày Tết

VOV.VN - Những cây mai, đào giả tại TP HCM có giá lên đến hàng chục triệu đồng nhưng vẫn được nhiều khách là gia đình, cửa hàng mua chơi Tết.

Tin cùng chuyên mục