Dự án chưa hình thành, giá đất đã bị đẩy lên cao

Dự án chưa hình thành, giá đất đã bị đẩy lên cao

VOV.VN - Gần đây, lượng người đổ về khu vực ven Quốc lộ 51 địa phận xã Bình Ba (Bà Rịa - Vũng Tàu) đang ngày một nhiều khiền giá đất ở đây bị thổi lên.
Những ngày sau Tết Nguyên đán đến nay, dọc Quốc lộ 56 đoạn đi qua xã Bình Ba, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) người dân từ các nơi đổ về đây để tìm mua đất, tạo thành cơ sốt đất chưa từng có tại khu vực này.
Những hộ dân sống ven Quốc lộ 51 địa phận xã Bình Ba cho biết, từ sau Tết chỉ rải rác một vài người đi hỏi mua đất. Nhưng chỉ vài ngày gần đây, lượng người đổ về đây ngày càng nhiều. Đặc biệt, kể từ khi xuất hiện thông tin về việc một tập đoàn bất động sản lớn trong nước đang có kế hoạch đầu tư tại đây.
du an chua hinh thanh, gia dat da bi day len cao hinh 1
Nhiều quán cà phê dọc QL 51 có rất nhiều xe máy và ô tô các nơi đổ về tìm mua đất.
Ông Nguyễn Văn Hùng, người dân sống gần khu vực trên cho biết: "Gần đây, tôi thấy người đi mua đất kéo về đây hỏi nhiều lắm, ai có đất bán là mua hết. Không biết người ở đâu đổ về đây nữa, xe ô tô, xe máy về cả đoàn".
Theo ghi nhận của phóng viên VOV, trong sáng 12/2, rất nhiều xe ô tô từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM và các tỉnh phía Bắc đậu hai bên đường để tìm hiểu mua đất.
Một cò đất tên Long cho biết, sau khi thông tin về dự án khu dân cư 800 ha xuất hiện, giá đất tại khu vực này đã leo thang, cụ thể, trước đây giá khá rẻ, bây giờ tăng gấp 2 - 3 lần khu vực phía trong, có vị trí giá tăng gấp 6 - 7 lần, đất mặt tiền tăng từ 250 triệu đồng đến 400 - 450 triệu đồng/m ngang.   
Ông Nguyễn Thanh Liêm, Phó Chủ tịch huyện Châu Đức cho biết, UBND tỉnh BRVT vừa chấp thuận khảo sát, nghiên cứu đề xuất phương án đầu tư dự án quy mô 800ha tại xã Bình Ba. Vị trí dự án nằm ngay trên mặt tiền Quốc lộ 56. Qua báo cáo của Phòng công chứng và Văn phòng đăng ký đất đai huyện thì tình hình giao dịch đất đai tại khu vực này vẫn ổn định. 
du an chua hinh thanh, gia dat da bi day len cao hinh 2
Nhiều cò đất lợi dụng đẩy giá đất lên cao tạo thành cơn sốt ảo.
"Dự án này tỉnh BRVT chỉ mới có chủ trương cho khảo sát vị trí. Những ngày qua một số trang mạng, cò đất lợi dụng đăng thông tin lên để trục lợi, thổi phồng tạo thành cơn sốt đất ảo, chứ thực tế những giao dịch đất đai ở đây không có" - ông Liêm cho biết.
Trong sáng 12/2, chính quyền huyện Châu Đức, tỉnh BRVT đã có thông báo rộng rãi đến người dân cần lưu ý giá đất có thể đã được đẩy lên quá cao, chủ yếu do hoạt động đầu cơ. Người dân cần tìm hiểu về tính pháp lý hồ sơ đất trước khi đầu tư để tránh rủi ro về sau./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close