Bà Rịa - Vũng Tàu: Ảm đạm chợ hoa tết cuối năm

Bà Rịa - Vũng Tàu: Ảm đạm chợ hoa Tết cuối năm

VOV.VN - Ngày 29 Tết nhiều chủ vựa hoa, thương lái chuyên kinh doanh hoa vào dịp tết ở BR-VT đang lo lắng bởi người mua hoa thì ít mà người đi xem thì nhiều.

Dọc các tuyến đường ở TP Vũng Tàu, như: Nguyễn Văn Trỗi, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thái Học, Trương Văn Bang, 30/4... hoa Tết đã được bày bán từ ngày 24 - 25 tháng chạp. Nhiều năm trước, thời điểm này, các điểm bán hoa Tết tấp nập người mua, kẻ bán và đến 29 Tết các điểm bán hoa này cũng đã hết hàng, tuy nhiên theo ghi nhận của PV thì đến thời điểm này nhiều điểm bán hoa tại đây vẫn trong tình trạng ế ẩm vì ít người mua.

ba ria - vung tau: am dam cho hoa tet cuoi nam hinh 1
Nhiều chủ vựa hoa cầm chắc thua lỗ khi lượng khách mua hoa không nhiều.

Anh Nguyễn Thanh Hải, một thương lái ở huyện Châu Đức, có hơn 10 năm kinh doanh hoa Cúc vào dịp Tết cho biết, năm nay anh không dám lấy hoa nhiều về bán vì ngày càng có nhiều người tham gia kinh doanh hoa Tết. Bên cạnh đó, người chơi hoa tết ngày càng ít,  chủ yếu là người đi tham quan và hỏi giá chứ không mua.

"Năm nay, người dân đầu tư hoa ít, nói chung tôi bán giá mềm hơn người khác, từ 500.000 – 700.000 đồng/cặp hoa cúc, mặc dù lời ít chưa bán được. Hoa cúc này bán không được là bỏ, còn bể chậu là thua luôn, chậu nhỏ còn thay được chứ chậu lớn thì không thể”.

ba ria - vung tau: am dam cho hoa tet cuoi nam hinh 2
Nhiều điểm bán hoa mai thu hút nhiều khách đến tham quan.

Anh Trần Văn Hoàngmột thương lái ở TP Bà Rịa cho biết, anh đầu tư hơn 100 triệu đồng đi Sa Đéc lấy hơn 200 chậu hoa Cúc về bán, năm nay hoa đẹp nhưng đến trưa 29 tết lượng hoa bán ra chưa đến 40%.

Chị Nguyễn Thị Thủy, nhà ở phường 7, TP Vũng Tàu thì cho hay, giá hoa năm nay khá cao, vì vậy chị đang đắn đo khi mua hoa về chưng Tết: “Năm nay, chợ hoa có nhiều biến động về giá cả, mọi năm, giá hoa Ly mua chỉ 250.000 đồng/bó nhưng năm nay giá hoa ly tăng hơn, tăng gần gấp đôi năm ngoái, 1 bó hoa Ly hơn 350.000 đồng. Các loại hoa tết cũng đồng loạt tăng giá, không có dấu hiệu hạ giá”.

Đến chiều 29 tết, nhiều điểm bán hoa tết trên địa bàn TP Vũng Tàu và TP Bà Rịa đang rục rịch giảm giá bán các loại hoa để thu hồi vốn, bởi từ chiều tối nay đến trưa ngày 30 Tết nếu không tiêu thụ hết số lượng hoa thì coi như cầm chắc thua lỗ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close