Dự báo đến năm 2020, có 2/3 dân số Việt Nam sẽ sống tại đô thị

Dự báo đến năm 2020, có 2/3 dân số Việt Nam sẽ sống tại đô thị

VOV.VN - Dự báo đến năm 2020, 2/3 dân số Việt Nam sẽ sống tại đô thị thay vì tỷ lệ 1/3 như hiện nay.

Sáng 5/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh. 

Theo thông tin tại Hội thảo, từ năm 2016 đến nay, một số địa phương trên cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, thành phố Hồ Chí Minh... đã phê duyệt và triển khai đề án, quy hoạch phát triển đô thị thông minh. Đây được coi là giải pháp đột phá trong tình hình mới để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong trung hạn và dài hạn, nhằm giải quyết tốt hơn các áp lực lên đô thị xoay quanh 6 lĩnh vực.

Thực hiện kế hoạch xây dựng Chính phủ điện tử giai đoạn 2016-2020, ngành công nghệ thông tin tiến tới hệ thống hóa từng bước hoàn thiện Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam. Đồng thời tham khảo kinh nghiệm của các nước xây dựng mô hình đô thị thông minh điển hình phù hợp với thực tiễn.

Ông Bertrand Lortholary, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam chia sẻ, đến năm 2020, 2/3 dân số Việt Nam sẽ sống tại đô thị thay vì tỷ lệ 1/3 như hiện nay. Các cơ quan chức năng Việt Nam cần thay đổi phương thức quản lý đô thị thích ứng với thời đại. Chính phủ Pháp cũng như các doanh nghiệp của Pháp mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này. Pháp có khả năng và mong muốn hợp tác với Việt Nam để Việt Nam phát triển trong thời gian tới, có những đô thị kết nối ngày càng mạnh mẽ hơn, đóng góp vào quá trình phát triển công nghệ 4.0 của Việt Nam.

Tại hội thảo, một số doanh nghiệp, tổ chức của Pháp giới thiệu các giải pháp công nghệ và kinh nghiệm trong mô phỏng bằng công nghệ 3D được ứng dụng trong các lĩnh vực giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng, quy hoạch đô thị và mạng lưới năng lượng đang được áp dụng hiệu quả tại Pháp. Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Pháp còn tổ chức các chương trình gặp gỡ, trao đổi  giữa doanh nghiệp để tăng cường tạo mối quan hệ hợp tác hữu nghị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close