GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Dự báo giá vàng tuần tới: Tăng mạnh trở lại vượt mốc 1.300 USD/oz

VOV.VN -Tuần từ 20 - 25/11, đa số chuyên gia và giới đầu tư kỳ vọng giá sẽ tăng mạnh trở lại, đạt mốc vượt 1.300 USD/oz.

Khảo sát dự báo giá vàng hằng tuần do Kitco News thực hiện cho thấy, tuần từ 20 - 25/11, đa số chuyên gia và giới đầu tư kỳ vọng giá sẽ tăng mạnh trở lại.

du bao gia vang tuan toi: tang manh tro lai vuot moc 1.300 usd/oz hinh 1
Kết quả khảo sát dự báo giá vàng từ 20-25/11/2017 do Kitco News thực hiện

Cụ thể, trong cuộc khảo sát với các chuyên gia thị trường tại phố Wall (Wall Street) thì có tới 56% ý kiến trả lời dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần sau; 6% dự báo giảm giá, 38% ý kiến trung lập.

Còn đối với khảo sát trực tuyến các nhà đầu tư (Main Street), có 56% số người trả lời cho rằng giá sẽ tăng, 26% dự đoán giá giảm, 18% dự đoán giá đi ngang.

Đối với kết quả dự đoán giá vàng cho tuần vừa qua, đã có 86% ý kiến trả lời trên Wall Street và 64% ý kiến trên Main Street dự đoán giá vàng tăng. Thực tế, dự báo của họ đã đúng, vì chốt phiên cuối tuần, hôm 17/11, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex đã tăng 1,1% trong tuần, dừng ở mức 1.288 USD/oz. Còn vàng giao ngay đã xu hướng leo dốc từ 1.277 USD/oz phiên đầu tuần và chốt tuần ở mức 1.293 USD/oz, tăng 16 USD/oz cả tuần. 

du bao gia vang tuan toi: tang manh tro lai vuot moc 1.300 usd/oz hinh 2
Giá vàng thế giới tuần vừa qua, từ ngày 13-17/11/2017

Kể từ đầu năm 2017 đến nay, các nhà dự báo Phố Wall đã đoán đúng xu hướng giá vàng là 26 lần trong số 44 lần dự đoán, tỉ lệ đúng 59%. Còn với Main Street, tỷ lệ đoán đúng 63%, với 27/43 lần đoán.

Giá vàng năm 2017 đã bắt đầu ở mốc 1.150 USD/oz phiên 1/1/2017, và đạt đỉnh cao nhất là 1.346 USD/oz trong phiên 7/9/2017, sau đó xu hướng giảm nhẹ trở lại. 

Trong tuần vừa qua, theo phân tích của DOJI, giá vàng thế giới tiếp tục loay hoay trong biên độ 1.270 – 1.290 USD/oz khi phải đối mặt với những diễn biến trái chiều từ thị trường (đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm; chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 10 của Mỹ tăng; lạm phát tính theo năm trong tháng 10 tăng nhẹ nhưng vẫn thấp hơn mức đề ra của Fed là 2%).

Tiếp đó Chủ tịch Fed tại San Francisco, ông John Williams, đã nhắc lại quan điểm của ông hôm thứ Năm rằng nền kinh tế Mỹ đang phát triển mạnh mẽ khuyến khích Fed tiếp tục tăng lãi suất trong vài năm tới lên khoảng 2,5%. Trong khi đó, Chủ tịch Fed của Cleveland Fed Loretta Mester cho biết hôm thứ Năm rằng bà cảm thấy lạm phát đã sẵn sàng, dọn đường cho Fed tiếp tục tiến trình dần dần tăng lãi suất

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, những điều không chắc chắn xung quanh dự luật cải cách thuế của Hoa Kỳ và khả năng tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang vào tháng 12 tới sẽ tạo ra những thông tin trái chiều cho thị trường, và giữ vàng ở phạm vi rộng.

Trên Kitco News, nói về dự báo giá vàng tuần tới, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho rằng giá vàng sẽ tăng. Nếu vượt được mốc 1.300 USD/oz, giá vàng sẽ thực sự bứt phá.

Colin Cieszynski, Phó giám đốc và Giám đốc khu vực của Hiệp hội các nhà phân tích kỹ thuật Canada, cho biết ông vẫn lạc quan với giá vàng tuần sau. Theo ông, động lực tốt vẫn tiếp tục tạo hỗ trợ giá vàng vì đã trải qua tuần vừa qua trong ngưỡng giá từ 1.260 USD/oz đến 1.290 USD/oz. Các phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá vẫn còn và tuần sau có thể đạt mức từ 1.300 USD/oz đến 1.305 USD/oz.

Jim Wyckoff, nhà phân tích của Kitco, cho biết phân tích kỹ thuật cũng cho thấy vẫn có lực hỗ trợ giá vàng tăng trong ngắn hạn.

Còn Adrian Day, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cũng dự đoán giá vàng sẽ tăng giá cao hơn vào tuần tới. Theo Adrian Day, dù Luật thuế tại Mỹ đã được thông qua tại Hạ viện nhưng vẫn còn nhiều khó khăn để thuyết phục Thượng viện gật đầu. Việc cắt giảm thuế và đơn giản hóa thu thuế sẽ tác động tích cực đối với nền kinh tế, thị trường chứng khoán và đồng đô la Mỹ, nhưng vì thế nó sẽ tác động tiêu cực tới giá vàng. Tuy nhiên, trong một đến 2 tuần tới, điều luật mới đó vẫn chưa là hiện thực và giá vàng vẫn có cơ hội tăng.

Afshin Nabavi, giám đốc thương mại của MKS (Switzerland) SA, là một trong số những người dự báo giá vàng không tăng, chỉ ở khoảng 1.275 USD/oz, thậm chí trong xu hướng giảm và ở khoảng giá 1.285- 1.295 USD/oz./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP