Dự báo kinh tế Nhật Bản, Hàn Quốc tăng trưởng âm trong năm nay

VOV.VN - Hãng xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Standard & Poor's (S&P) của Mỹ dự báo kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng -0,6% trong năm 2020.

Hãng xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Standard & Poor's (S&P) của Mỹ ngày 23/3 công bố báo cáo "Triển vọng kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương", dự báo kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng -0,6% trong năm nay do tác động của dịch Covid-19.

Do tác động của dịch Covid-19, kinh tế Hàn Quốc được dự báo sẽ tăng trưởng -0,6% trong năm 2020. Ảnh minh họa/Yonhap.

Ngày 5/2, S&P đã hạ dự báo tỷ lệ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hàn Quốc năm 2020 từ 1,6% xuống 1,1%. S&P còn dự báo tỷ lệ lạm phát của Hàn Quốc trong năm 2020 là -0,4%, lãi suất cơ bản vào thời điểm cuối năm nay là 0,5%/năm.

Trước đó, cơ quan phân tích kinh tế Capital Economics của Anh cũng đã điều chỉnh dự báo tỷ lệ tăng trưởng của một số nước lớn trong khu vực châu Á, nhận định kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng -1% trong năm nay.

Ngoài ra, S&P dự báo kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng chậm lại trong năm nay, còn 2,9%; Hong Kong (Trung Quốc) tăng trưởng -1,7%; Nhật Bản -1,2%; Singapore -0,8%; tỷ lệ tăng trưởng bình quân của các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương là 2,7%.

Hãng này còn ước tính thiệt hại kinh tế do dịch Covid-19 của Chính phủ, ngân hàng, doanh nghiệp, hộ gia đình các nước châu Á-Thái Bình Dương hiện vào khoảng 620 tỷ USD./.

PV/VOV-Tokyo

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật Bản hạn chế nhập cảnh đối với người đến từ Mỹ

VOV.VN - Nhật Bản sẽ hạn chế nhập cảnh người đến từ Mỹ nhằm tránh sự lây lan của dịch Covid-19 tại nước này khi đã có hơn 1.000 người trong nước bị nhiễm.

Dịch Covid-19 cơ bản "phủ kín" Nhật Bản

VOV.VN - Địa phương có nhiều người nhiễm nhất đó là Hokkaido với 162 trường hợp. Thủ đô Tokyo đứng thứ 2 với 152 trường hợp.

Chìa khóa giúp Hàn Quốc “làm phẳng đường cong” dịch Covid-19

VOV.VN - Xét nghiệm trên diện rộng được coi là 1 trong những giải pháp hiệu quả giúp Hàn Quốc có tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp so với các nước có dịch hiện nay.

Tin cùng chuyên mục