Nhật Bản hạn chế nhập cảnh đối với người đến từ Mỹ

Nhật Bản hạn chế nhập cảnh đối với người đến từ Mỹ

VOV.VN - Nhật Bản sẽ hạn chế nhập cảnh người đến từ Mỹ nhằm tránh sự lây lan của dịch Covid-19 tại nước này khi đã có hơn 1.000 người trong nước bị nhiễm.

Vấn đề này được Thủ tướng Abe Shinzo nêu ra trong cuộc họp Ủy ban ngân sách Thượng viện Nhật Bản diễn ra sáng nay (23/3).

nhat ban han che nhap canh doi voi nguoi den tu my hinh 1
Chống Covid-19 ở Nhật Bản. Ảnh: Knnit.

Dự kiến việc hạn chế này sẽ được thực hiện từ ngày 26/3 đến cuối tháng 4. Theo đó, những trường hợp có thể nhập cảnh sẽ phải cách ly 14 ngày tại cơ sở kiểm dịch qui định, hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong nội địa Nhật Bản.

Trước đó, hôm qua (22/3), Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã yêu cầu hạn chế đi lại vào lãnh thổ Mỹ. Đồng thời Bộ Ngoại giao cũng đã nâng mức cảnh báo lên cấp độ 2 đối với việc đi lại giữa Nhật Bản và Mỹ, đưa ra cảnh báo nguy hiểm do nhiễm virus SARS-CoV-2 đối với những người có dự định đi nước ngoài trong thời gian này và người Nhật đang sống tại nước ngoài.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng kêu gọi công dân Nhật Bản đang sống tại Mỹ hạn chế đi lại và chú ý theo dõi thường xuyên việc thu thập thông tin, cách phòng chống dịch tại nước sở tại để đảm bảo vệ an toàn cho bản thân.

Hiện tại, Nhật Bản đã áp mức cảnh báo cấp độ 3 đối với  Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy, Tây Ban Nha, Iran và cấp độ 2 đối với phần lớn khu vực châu Âu. Đối với các khu vực còn lại Nhật Bản đều áp mức cảnh báo 1./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close