Dưa lưới Nhật Bản hơn 1 tỷ đồng được chăm sóc như thế nào?

VOV.VN - Dưa lưới Nhật Bản trồng hoàn toàn trong nhà kính, đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ. Mỗi quả dưa thậm chí còn được mát xa và đánh bóng bằng tay.

Nhật Bản nổi tiếng thế giới với nhiều loại trái cây đắt đỏ. Trong số đó, dưa lưới là một mặt hàng xa xỉ. Trong cuộc đấu giá ở thành phố Yubari phía bắc Nhật Bản cuối tháng 5 vừa qua, 2 quả dưa lưới Nhật Bản được bán với mức giá kỷ lục 45.600 USD (hơn 1 tỷ đồng).

Theo Business Insider, dưa lưới là một loại trái cây được trồng dọc trên đất nước Nhật Bản, từ loại dưa Yubari King đến loại dưa Andes, dưa xanh Higo và nhiều loại khác. Trồng dưa thực sự là một công việc nghiêm túc, đòi hỏi kinh nghiệm và sự tỉ mỉ.

Theo truyền thống ở Nhật Bản, trái cây không phải là thứ được sử dụng để làm đồ ăn nhẹ hay đồ tráng miệng mà đó là một thứ xa xỉ đóng vai trò rất lớn trong văn hóa tặng quà ở đất nước mặt trời mọc.

Dưa Crown còn có chữ ký riêng. Ảnh: BI.

Dưa Crown là một trong những giống dưa nổi tiếng và đắt đỏ bậc nhất ở Nhật Bản. Chúng chỉ bày bàn ở những cửa hàng trái cây cao cấp ở Tokyo và mỗi quả dưa có một chữ ký riêng.

Loại dưa này chỉ được trồng tại một địa điểm duy nhất là quận Shizuoka, miền trung Nhật Bản. Mỗi quả dưa có thể tiêu tốn của bạn hơn 200 USD (gần 5 triệu đồng).

Không giống những quả dưa sản xuất hàng loạt với giá 5 USD (hơn 100.000 đồng), dưa lưới Nhật đòi hỏi sự chăm sóc một cách tỉ mỉ và chú ý tới từng giai đoạn phát triển.

 Dưa Nhật thậm chí còn được mát xa và đánh bóng bằng tay. Ảnh: BI. 

Người trồng dành sự quan tâm và chăm sóc thường xuyên cho những trái dưa. Mỗi quả dưa cần 100 ngày để phát triền. Những luống dưa có thể di chuyển cho phép nông dân kiểm soát lượng nước phù hợp, điều hòa không khí, đảm bảo nhiệt độ không đổi quanh năm. Không chỉ có vậy, mọi việc chăm sóc dưa hoàn toàn phải được thực hiện bằng tay, vừa giúp cho hương vị hoàn hảo hơn đồng thời hoàn thiện vẻ ngoài cao cấp hơn.

Mỗi trái dưa đều được bọc cẩn thận trong giấy trắng để bảo vệ. Trong quá trình phát triển, mỗi quả dưa thậm chí còn được mát xa và đánh bóng bằng tay. Dưa cũng được bảo vệ để tránh khỏi ánh nắng mặt trời trong giai đoạn phát triển cuối cùng.

Mặc dù chi phí cực kỳ đắt đỏ nhưng thị trường dưa lưới Nhật Bản luôn trong tình trạng "cháy hàng" vì nhu cầu quá cao. Người tiêu dùng sẵn sàng trả một số tiền lớn để đảm bảo rằng món quà của họ đạt độ hoàn hảo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chi hơn 600 triệu đồng mua hai quả dưa lưới

Một cặp dưa lưới trồng tại thành phố Yubari trên đảo Hokkaido, Nhật Bản được bán với giá kỷ lục 3,2 triệu yên (29.000USD, hơn 600 triệu đồng). 

Trồng dưa lưới trên sân thượng, “siêu nông dân” bội thu

VOV.VN - Trồng dưa lưới ruột xanh trên diện tích nho nhỏ trên sân thượng cũng giúp "siêu nông dân" thoải mái thu hái, 50 m2 thu hàng tạ dưa.

Cặp dưa lưới ở Nhật Bản lập kỷ lục với giá bán 300.000 USD

VOV.VN - Hôm nay (26/5), một cặp dưa lưới đầu mùa đến từ Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản được bán với giá 3,3 triệu Yên (tương đương 300.000 USD).

Tin cùng chuyên mục