EU cảnh báo Mỹ áp thuế mới nhập khẩu ô tô dẫn đến thảm họa kinh tế

EU cảnh báo Mỹ áp thuế mới nhập khẩu ô tô dẫn đến “thảm họa” kinh tế

VOV.VN - EU tuyên bố sẵn sàng áp thuế đáp trả nhằm vào ôtô Mỹ, đồng thời cảnh báo thuế mới của Mỹ có thể dẫn đến "thảm họa" kinh tế.

Cao ủy Liên minh châu Âu về Thương mại Cecilia Malmstrom khẳng định Liên minh châu Âu (EU) sẽ có biện pháp đáp trả nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định áp thuế nhập khẩu đối với ôtô của EU.

Phát biểu tại một hội nghị do Quỹ German Marshall của Mỹ tổ chức ngày 19/7 tại Brussels (Bỉ), bà Cecilia Malmstrom cho biết, EU đang chuẩn bị một danh sách gồm các biện pháp áp thuế đáp trả đối với ôtô của Mỹ, tương xứng với các mức thuế mà Mỹ đang xem xét áp lên ô tô nhập khẩu từ EU.

eu canh bao my ap thue moi nhap khau o to dan den tham hoa kinh te hinh 1
Bà Cecilia Malmstrom - Cao ủy Liên minh châu Âu về Thương mại

Bà Cecilia Malmstrom nhấn mạnh, biện pháp này sẽ được thực hiện giống như với các sản phẩm nhôm và thép. Không thể phủ nhận tình trạng dư thừa thép trên thế giới, song việc hai bên có chính sách áp thuế lẫn nhau là một "thảm họa".

Cao ủy Liên minh châu Âu về Thương mại cho rằng, các biện pháp thuế đối với ôtô là điều không mong muốn. Giải pháp này sẽ chỉ mang lại các rắc rối cho cả hai bên/

Dự kiến, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude Juncker và bà Cecilia Malmstrom sẽ tới Mỹ gặp Tổng thống Mỹ vào tuần tới nhằm thuyết phục ông Donald Trump gỡ bỏ các mức thuế đối với thép và ngừng áp thuế đối với ôtô của EU./.

Theo Independent, Thestandard

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close