FED để ngỏ khả năng tăng lãi suất đến tận tháng 9

VOV.VN - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa quyết định tiếp tục giữ nguyên mức lãi suất thấp kỷ lục như hiện tại, đồng thời để ngỏ khả năng tăng đến tháng 9.

Sau phiên họp chính sách kéo dài 2 ngày (26 - 27/7), hấu hết các quan chức FED đều thống nhất hoãn tăng lãi suất để chờ đến phiên họp tiếp theo vào tháng 9.

Bà Janet Yellen - Chủ tịch FED

Có đến 9/10 phiếu biểu quyết vẫn quyết định giữ nguyên mức lãi suất thấp kỷ lục như hiện tại là 0% - 0,25%.

Một số điểm sáng có thể kể đến trong báo cáo của FED vừa được công bố là thị trường lao động đã tăng trưởng mạnh mẽ trở lại, các nguy cơ ngắn hạn đối với triển vọng kinh tế đã được loại bỏ, chi tiêu tiêu dùng tăng mạnh.

Tuy nhiên, chi tiêu doanh nghiệp vẫn chưa được cải thiện.  Lạm phát vẫn ì ạch và chưa có dấu hiệu sẽ tăng trong ngắn hạn.

Sau quyết định của FED, thị trường chứng khoán Mỹ đêm 27/7 không có biến động lớn. 3 chỉ số chính là S&P 500, Dow Jones và Nasdaq tăng nhẹ nhưng không phải do quyết định lãi suất của FED mà là do số liệu khả quan từ báo cáo kết quả kinh doanh của Apple.

Mặc dù quyết định không tăng lãi suất trong cuộc họp lần này, tuy nhiên, đánh giá của FED về tình hình kinh tế Mỹ đã làm gia tăng kỳ vọng về việc tăng lãi suất trong những tháng tới. Giới đầu tư phố Wall đặt cược 20,9% cơ hội tăng lãi suất trong tháng 9 và 49,5% trong tháng 12./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khi nào FED mới lại tăng lãi suất?

VOV.VN - Hiện FED đang tiến hành cuộc họp chính sách, và về mặt lý thuyết, cơ quan này sẽ vạch ra lộ trình tăng lãi suất đồng USD.

FED tuyên bố không tăng lãi suất

VOV.VN - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa quyết định giữ nguyên mức lãi suất cho vay ở biên độ từ 0,25-0,50% được áp dụng từ tháng 12/2015 tới nay.

Liệu FED có tăng lãi suất trong tháng 7?

VOV.VN - Giới phân tích nhận định, FED khó có thể tăng lãi suất trong tháng 7 khi tỷ lệ lạm phát của Mỹ vẫn dưới 2%.

FED xem xét lại kế hoạch tăng lãi suất

VOV.VN - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Janet Yellen, cho biết cơ quan này sẽ xem xét lại kế hoạch tăng lãi suất.

“Lực cản” nào khiến FED chưa dám tăng lãi suất?

VOV.VN - Tờ The Guardian của Anh cho hay, không có gì đáng ngạc nhiên nếu Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn chưa tăng lãi suất tại cuộc họp ngày mai (14/6).

Tin cùng chuyên mục