Khi nào FED mới lại tăng lãi suất?

VOV.VN - Hiện FED đang tiến hành cuộc họp chính sách, và về mặt lý thuyết, cơ quan này sẽ vạch ra lộ trình tăng lãi suất đồng USD.

Bà Janet Yellen, Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) – cho hay, cơ quan này sẽ vẫn duy trì chính sách lãi suất USD ở mức 0.25% - 0.5%. Cơ quan này đã nâng lãi suất vào tháng 12 năm ngoái từ mức 0% từ thời kỳ đáy của cuộc khủng hoảng tài chính cách đây hơn 1 thập kỷ.

Bà Janet Yellen - Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED)

Đến thời điểm này, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng có nhiều yếu tố hỗ trợ FED tăng lãi suất, trong đó có dữ liệu không mấy khả quan trên thị trường việc làm Mỹ tháng 5. Con số việc làm tăng ở mức khiêm tốn 38.000, ít hơn cả mức hồi tháng 9/2010.

Chủ tịch FED cho rằng, thời kỳ phục hồi kinh tế kéo dài và tiền lương của người Mỹ vẫn chưa tăng lên, vì thế, khả năng Mỹ tăng lãi suất USD cũng trở nên mờ nhạt hơn.

Bên cạnh đó, lạm phát tại nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng là một trong những lý do khiến FED không vội vã trong lộ trình tăng lãi suất. Theo số liệu mới nhất, tỷ lệ lạm phát tại Mỹ trong tháng 4 là 2%, trong khi con số kỳ vọng của FED là 1.1%.

Bà Yellen Janet nhấn mạnh, chính sách lãi suất của FED bắt đầu vào “hành trình” trở lại bình thường, nhưng tiến trình này sẽ diễn ra rất chậm bởi còn phải “nghe ngóng” tình hình kinh tế toàn cầu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giới đầu tư “tháo chạy” khỏi vàng trước tin đồn FED tăng lãi suất

VOV.VN - Các quỹ đầu cơ đang “tháo chạy” khỏi vàng do lo ngại về khả năng tăng lãi suất USD của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong tháng tới.

Chủ tịch Fed: Kịch bản tăng lãi suất tại Mỹ vẫn trong lộ trình

Chủ tịch Fed Janet Yellen ngày 6/6 đã bày tỏ lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ...

Các nhà kinh tế lạc quan về khả năng FED sẽ nâng lãi suất

VOV.VN -Hơn một nửa số nhà kinh tế học tham gia cuộc khảo sát mới đây của Thời báo Tài chính Anh cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm tăng lãi suất.

FED xem xét lại kế hoạch tăng lãi suất

VOV.VN - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Janet Yellen, cho biết cơ quan này sẽ xem xét lại kế hoạch tăng lãi suất.

“Lực cản” nào khiến FED chưa dám tăng lãi suất?

VOV.VN - Tờ The Guardian của Anh cho hay, không có gì đáng ngạc nhiên nếu Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn chưa tăng lãi suất tại cuộc họp ngày mai (14/6).

FED có thể tăng lãi suất trong những tháng tới

VOV.VN -Chủ tịch Fed Janet Yellen, hôm qua, để ngỏ khả năng sẽ tăng lãi suất cơ bản trong những tháng tới...

Tin cùng chuyên mục