FED họp để quyết định có cắt giảm lãi suất lần thứ 3 liên tiếp?

VOV.VN - Trong cuộc họp bàn chính sách từ hôm nay (29/10), Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ quyết định có cắt giảm lãi suất lần thứ ba liên tiếp hay không.

Hồi tháng 7, các nhà hoạch định chính sách của FED đã quyết định hạ lãi suất lần đầu tiên trong hơn 10 năm và tháng trước có lần cắt giảm thứ 2.

Trong tháng 10, chỉ số sản xuất của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm, dấu hiệu cho thấy chiến tranh thương mại với Trung Quốc đã tác động đến kinh tế Mỹ. Chủ tịch FED Jerome Powell đầu tháng 10 vừa qua đã cam kết ngân hàng trung ương này sẽ hành động phù hợp để hỗ trợ tăng trưởng bền vững.

Chủ tịch FED Jerome Powell (Ảnh: CNN)

Hiện mọi sự chú ý dang dồn vào việc liệu FED có quyết định cắt giảm lãi suất một lần nữa hay không tại cuộc họp hôm nay.

Một số nhà hoạch định chính sách cảnh báo cần thận trọng với việc cắt giảm lãi suất hơn nữa vì kinh tế Mỹ vẫn đang tăng trưởng. Mỹ hiện có tỷ lệ thất nghiệp 3,5%, thấp nhất trong nửa thế kỷ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giá USD rục rịch tăng trong khi chờ quyết định của FED

VOV.VN - Dù Chủ tịch FED hiện vẫn chưa đưa ra thông điệp mà thị trường mong chờ về kế hoạch hạ lãi suất nhưng giá USD đã rục rịch tăng.

FED giảm lãi suất, giá USD tiếp tục tăng

VOV.VN - Đa số các ngân hàng thương mại sáng 19/9 giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ phổ biến ở mức 23.152 đồng (mua vào) và 23.280 đồng (bán ra).

Lý do nào khiến FED cắt giảm lãi suất lần thứ 2 trong năm 2019?

VOV.VN - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho rằng việc hạ lãi suất nhằm đảm bảo sự tăng trưởng của hoạt động kinh tế và đẩy lạm phát lên gần mức mục tiêu 2%.

Tin cùng chuyên mục