Gà đồng 25 triệu dân chơi sang mua biếu Tết

“Gà đồng” 25 triệu, dân chơi sang mua biếu Tết

Dọc khắp con phố mua sắm sầm uất bậc nhất tại Hà Nội như hàng Mã, Lương Văn Can… những chú gà đồng có giá vài chục triệu được nhiều khách lùng mua.

Ngắm nghía, lựa chọn một hồi lâu, anh Hùng - chuyên kinh doanh ôtô tại Hà Nội cho biết sẽ “quyết” ngay một con gà đồng to nhất để về biếu Tết bố mẹ vợ, thay vì biếu đôi gà trống thiến như mọi năm.

ga dong 25 trieu dan choi sang mua bieu tet hinh 1
Mẫu gà đồng cỡ trung có giá tầm 4-5 triệu đồng

Mặc dù có giá lên tới 25 triệu đồng nhưng thấy sản phẩm độc, lạ biểu trưng cho năm gà, nên sau một hồi chọn lựa, anh Hùng quyết mua ngay và còn chọn thêm cho gia đình mình một chú gà đồng bé hơn cũng có giá gần 10 triệu đồng.

Theo chị Mai - chủ quầy hàng giới thiệu, bày bán gà đồng và các sản phẩm đúc đồng cho biết từ trước 20 tết ta, gia đình chị đã chở một xe hàng lớn với đủ loại sản phẩm lên Hà Nội để bán ở chợ Đồng Xuân.

Gia đình chị có truyền thống làm nghề đúc đồng tại làng đúc đồng Đại Bái (Gia Bình - Bắc Ninh) nổi tiếng.

ga dong 25 trieu dan choi sang mua bieu tet hinh 2
Mẫu vật phẩm gà đồng thế đứng cỡ to được các nghệ nhân bán với giá 25 triệu đồng

Nếu như trước đây làng nghề chỉ sản xuất đồ gia dụng thì đến nay đã mở rộng thêm các mẫu mã, sản phẩm đòi hỏi cao về mỹ nghệ như tượng đồng, lư hương, hoành phi, câu đối, tranh đồng, các con vật bằng đồng…

“Mẫu gà đồng được bán từ rất lâu rồi, nhưng năm nay là năm con gà, lượng khách hỏi mua gà đồng rất nhiều nên làng nghề chúng tôi đưa ra nhiều mẫu mã, kiểu dáng hơn.

Theo quan niệm gà trống sẽ ngăn cản được năng lượng xấu và xung đột, mang lại hạnh phúc và may mắn nên rất nhiều khách hàng đặt mua” - chị Mai chia sẻ.

ga dong 25 trieu dan choi sang mua bieu tet hinh 3
Nhiều sản phẩm đúc đồng tinh xảo, là vật phẩm trang trí phong thủy dịp Tết được bày bán trên các con phố đi bộ tại chợ Đồng Xuân

Theo chị Mai, những vật phẩm gà đồng loại bé nhất, phù hợp bày trí ở bàn làm việc có giá khoảng 700.000 - 1.000.000 đồng; mẫu lớn hơn phù hợp trưng bày ở phòng khách có giá dao động từ 2-5 triệu đồng.

Mẫu gà lớn nhất hiện nay gia đình chị sản xuất và giới thiệu cho khách hàng có giá 25 triệu đồng.

Không chỉ những vật phẩm đúc đồng, đồng mạ vàng được khách hàng đặt mua nhiều hơn so với mọi năm, vật phẩm gà đúc vàng khối 9999 cũng được lựa chọn.

Theo anh Tuấn - chủ một cửa hàng đồ đồng mỹ nghệ có xưởng đúc đồng tại là Đại Bái và nhiều gian hàng giới thiệu sản phẩm ở Hà Nội và TP.HCM cho biết, đã có khách hàng đặt đúc gà bằng vàng nguyên khối.

ga dong 25 trieu dan choi sang mua bieu tet hinh 4
Mẫu vật phẩm gà đồng thế đứng cỡ to được các nghệ nhân bán với giá 25 triệu đồng

Thông thường, mỗi con gà đúc vàng nguyên khối nặng khoảng 0,5 - 1kg, với giá bán được tính theo thời giá, cộng thêm chi phí tiền công cho thợ. Anh Tuấn cho biết, hiện bên anh đang nhận khoảng 3-4 đơn đặt hàng gà đúc vàng nguyên khối có giá khoảng 1 tỉ đồng cho mỗi vật phẩm.

“Tuy nhiên, đây là sản phẩm có giá trị cao nên chỉ có khách VIP đặt, số lượng không nhiều nên khi có đơn hàng chúng tôi mới sản xuất. Đúc mỗi con gà đúc vàng nguyên khối tầm 1kg chỉ cần nấu một nồi nhỏ, đúc trực tiếp cho khách hàng xem nên không mất nhiều thời gian” - anh Tuấn cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close