Giá Bitcoin hôm nay gần chạm tới ngưỡng 9.000 USD

VOV.VN - Thị trường tiền ảo đang là sự giằng co của đồng bitcoin, nhưng nguy cơ vỡ nợ dường như vẫn đang treo lơ lửng.

PC_Article_AfterShare_1

Giá Bitcoin hôm nay 22/4, giá Bitcoin giao dịch mốc 8.836,78 USD/B tăng 0,13% so với 12 giờ trước đó. Giá trị vốn hóa thị trường hiện là 149,6 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt 3,1 tỷ USD, theo thống kê của CoinGecko.

Giới chuyên gia tin rằng, Bitcoin đang ở “điểm uốn” và phải khá lâu nữa đồng tiền ảo này mới có thể trở lại vinh quang với mức giá trên 20.000 USD/B.

Theo dự báo từ các nhà kinh doanh tiền ảo chuyên nghiệp, các nhóm đào Bitcoin nhỏ sẽ phải bỏ cuộc và thị trường sẽ chỉ còn 5 - 10 đơn vị lớn còn tồn tại và có lợi nhuận.

gia bitcoin hom nay gan cham toi nguong 9000 hinh 1
Giá Bitcoin đang tăng nhưng vẫn chưa khiến giới đầu tư yên tâm.

Nhà đầu tư mạo hiểm Bill Tai tại Silicon Valley cho rằng khai thác Bitcoin là một ngành công nghiệp bí ẩn và giới kinh doanh vẫn đang quan tâm xem khi nào ngành này phát triển tới đỉnh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lucas Nuzzi, nhà phân tích của Digital Asset Research nhận định, giới khai thác đang nắm giữ 20 - 30% lượng Bitcoin đang tồn tại và các đơn vị đào Bitcoin lớn trên thế giới vẫn đang lớn thêm.

Bitcoin mặc dù đã đạt mức cao nhất trong 4 tuần qua nhưng giới chuyên gia vẫn tiếp tục quan ngại khi đồng tiền ảo này hoạt động kém hơn các loại tiền tiền kỹ thuật số thay thế khác.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngay cả khi giá Bitcoin trên 8.000 USD thì rất nhiều thợ đào đang đứng trước nguy cơ không có lãi. Ngược lại, trường hợp nếu giá xuống dưới 8.000 USD trong một thời gian dài thì nhiều xưởng đào sẽ phải bán mình cho các mỏ quy mô công nghiệp vì lỗ.

Hòa Bình/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds