Giá Bitcoin ngày 1/4: Loanh quanh 7.000 USD

VOV.VN - Khởi đầu tháng mới, giá Bitcoin ngày 1/4 có tăng trưởng xanh nhưng tốc độ rất thấp và liên tục biến động với biên độ nhỏ.

Theo cập nhật mới nhất từ Coindesk, so với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay tăng trưởng nhẹ 0,5%, hiện ở mức 7.013 USD. Tổng giá trị trao đổi trong ngày sụt giảm mạnh tới gần 2 tỷ USD so với những giờ trước đó, đạt 4,5 tỷ USD.

gia bitcoin ngay loanh quanh 7000 usd hinh 1
Diễn biến thị trường bitcoin 24h qua. (Ảnh: Coindesk).

Vốn hóa thị trường của Bitcoin không thay đổi đáng kể do tốc độ tăng giá rất thấp nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo được nâng lên ngưỡng 45%.

Trái ngược với hình ảnh ngày hôm qua khi thế giới tiền kỹ thuật số tràn ngập sắc xanh, các đồng tiền hôm nay rơi vào hỗn loạn với sắc đỏ xanh lẫn lộn, tốc độ tăng giảm hầu hết dưới hai chữ số.

Những biến động của thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng thời gian gần đây đang dấy lên cuộc tranh luận giữa các nhà đầu tư khi không ít người cho rằng đây chỉ đang là một sự điều chỉnh trong khi nhiều người khác lại xem Bitcoin chỉ là một xu hướng nhất thời.

Tuy vậy, Bitcoin vẫn đang dần đánh mất niềm tin của người sử dụng. Đặc biệt sau khi các "ông lớn" trên thị trường thế giới đồng loạt bán tháo đồng Bitcoin cùng với sự tăng cường kiểm soát của các quốc gia đối với loại tiền mã hóa này.

Theo CoinTelegraph, khách du lịch đến Đức có thể sử dụng tiền ảo thay vì tiền thật và được Ủy Ban Du lịch Quốc gia Đức (GNTB) chấp nhận như một phương thức thanh toán hợp pháp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

CEO của GNTB, ông Petra Hedofer cho rằng: "Tiền ảo sẽ là một trong những bước tiến mang tính chiến lược của chúng tôi. Bên cạnh việc số hóa các hoạt động giao dịch, tiền ảo sẽ giúp du lịch Đức đón đầu công nghệ và triển khai được nhiều hoạt động mới".

Trước đó, những ông lớn trong ngành quảng cáo và truyền thông như Google, Facebook, Twitter nối gót nhau “tránh xa” tiền kỹ thuật số thông quan những lệnh cấm nội dung liên quan trên nền tảng của mình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Những cơ quan quản lý tại những khu vực giao dịch lớn nhất như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc ngày càng gia tăng cảnh báo và hành động đối với các sàn giao dịch.

Dù là ở theo lập luận nào thì có một điều rất rõ ràng là sự tồn tại mối liên kết giữa những quy định nghiêm ngặt hơn với sự biến động của thị trường tiền kỹ thuật số./.

A.V/VOV.VN Theo Coindesk, CoinTelegraph
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds