Giá dầu tăng 2% sau vụ tàu chở dầu của Iran bị tấn công

VOV.VN - Giá dầu đã tăng 2% ngày 11/10, sau thông tin 2 tên lửa đã đánh trúng tàu chở dầu thuộc Công ty dầu mỏ Quốc gia Iran tại Biển Đỏ.

Người đứng đầu bộ phận quan hệ công chúng của Công ty Tàu chở dầu Quốc gia Iran Saheb Sadeghi cho biết các “vật thể” có thể được bắn ra từ lãnh thổ Saudi Arabia, mặc dù chính phủ Iran chưa tuyên bố ai chịu trách nhệm về vụ tấn công.

Giá dầu đã tăng 2% ngày 11/10, sau thông tin, 2 tên lửa đã đánh trúng tàu chở dầu thuộc Công ty dầu mỏ Quốc gia Iran tại Biển Đỏ. (Ảnh minh họa: KT).

Các nguồn tin cho rằng, vụ nổ đã gây thiệt hại nặng cho con tàu, khiến dầu tràn ra biển. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh đã có nhiều vụ tấn công nhằm vào các tàu chở dầu, cơ sở dầu mỏ tại vùng Vịnh Pecxich trong những tháng qua. Saudi Arabia chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Giới phân tích nhận định, dù sao vụ việc cũng làm gia tăng căng thẳng tại khu vực. Một số ý kiến cho rằng, nếu vụ việc được xác định là hành động cố ý gây hấn thì quan hệ giữa Saudi Arabia và Mỹ với Iran sẽ xấu hơn nữa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giá dầu tăng do căng thẳng Trung Đông

VOV.VN - Trong phiên 17/6, giá dầu châu Á tiếp tục tăng sau khi Mỹ và Iran tiếp tục có những động thái đáp trả lẫn nhau.

Giá dầu thế giới xuống đáy

Tồn kho dầu Mỹ tăng và triển vọng nhu cầu thế giới u ám khiến giá lao dốc.

Giá dầu tăng sau vụ tấn công nhà máy lọc dầu ở Saudi Arabia

VOV.VN - Vụ tấn công vào nhà máy lọc dầu của Saudi Arabia vừa qua khiến việc ngừng cung dầu có thể kéo dài, đẩy giá "vàng đen" đi lên.

Tin cùng chuyên mục