Giá dầu tăng do căng thẳng Trung Đông

VOV.VN - Trong phiên 17/6, giá dầu châu Á tiếp tục tăng sau khi Mỹ và Iran tiếp tục có những động thái đáp trả lẫn nhau.

Trong phiên giao dịch chiều ngày 17/6, tại thị trường châu Á, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 14 xu lên 62,15 USD/thùng. Giá dầu Brent đã tăng 1,1% trong phiên cuối tuần qua (14/6). Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) nhích thêm 3 xu, lên 52,54 USD/thùng, sau khi đã tăng 0,4% trong phiên trước đó.

Giá dầu thô đã tăng tới 4,5% trong phiên ngày 13/6 sau khi xảy ra vụ tấn công vào hai tàu chở dầu gần Iran và eo biển Hormuz. Đây là lần thứ hai trong vòng một tháng các tàu chở dầu bị tấn công tại tuyến đường huyết mạch của thế giới do căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran.

Ảnh minh hoạ.

Phía Mỹ  đã đổ lỗi cho Iran về các vụ tấn công hôm 13/6. Trong thông báo vào ngày 13/6, Mỹ cảnh báo sẽ có những hành động cần thiết để bảo đảm an toàn hàng hải tại khu vực Trung Đông sau các cuộc tấn công vào tàu chở dầu tại khu vực này. Trong khi đó, Iran vẫn bác bỏ mọi cáo buộc nhằm vào nước này./.


Vũ Anh Tuấn/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Giá dầu tăng khi Iran giảm xuất khẩu

VOV.VN - Giá dầu Brent hôm nay (9/10) chạm mức cao nhất trong bốn tuần qua, ở mức 86,74 USD/thùng. 

Giá dầu, nỗi lo tăng trưởng kéo tụt chứng khoán Mỹ

Phố Wall lo ngại khi giá dầu tụt sâu hơn và có thêm những dấu hiệu cho thấy sự giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc...

Thử giải mã “nghịch lý” giá dầu thế giới?

VOV.VN - Giá dầu thế giới đang trải qua “nghịch lý” cung – cầu, cung giảm, giá cũng giảm theo, khiến giới nghiên cứu thị trường và dư luận phải đặt câu hỏi.

Tin cùng chuyên mục