Giá dầu thế giới ít biến động khi kì nghỉ lễ Giáng sinh đến gần

VOV.VN - Các chuyên gia và các nhà kinh doanh cho rằng giá dầu sẽ ít biến động trong tuần này và thị trường nhìn chung sẽ khá yên ắng.

Mở cửa phiên ngày thứ Tư (21/12), giá dầu tiếp tục đà tăng nhẹ của hai phiên đầu tuần. Tình đến 10h sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 0,47 % so với phiên hôm qua (tương đương mức tăng 25 cent), lên 53,55 USD/thùng.

Cùng thời điểm, giá dầu Brent Biển Bắc đạt mức 55,55 USD/thùng, tương đương mức tăng 20 cent so với khi chốt phiên ngày 20/12.

Theo một báo cáo của công ty phân tích Wood Mackenzie, nếu giá dầu thô được giữ ở mức 55 USD/thùng, ngành công nghiệp xăng dầu có thể tăng trưởng trong năm 2017, lần đầu tiên kể từ đợt khủng hoảng kéo dài từ mùa hè năm 2014.

Chuyên gia phân tích thị trường của OANDA Singapore, Jeffrey Halley cho biết, thị trường sẽ ổn định trong một tuần không có nhiều tin tức nổi bật và do kì nghỉ lễ đã tới gần./.

CTV Duy Quang/VOV.VN Theo Bloomberg, CNBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x