Giá dưa hấu giảm còn 3000 đồng nông dân gặp nhiều khó khăn

Giá dưa hấu giảm còn 3.000 đồng/kg

VOV.VN -Giá dưa hấu được thương lái mua tại ruộng chỉ còn từ 2.600 - 3.000 đ/kg khiến người trồng dưa tại Bến Tre không có lãi.

Hiện nay, giá dưa hấu được thương lái mua tại ruộng chỉ còn từ 2.600 -3.000 đ/kg khiến hàng trăm hộ thu hoạch dưa hấu sớm tại Bến Tre không có lãi, trong khi tết đang cận kề.

Đối với dưa hấu loại 2, loại 3 chỉ từ 1.200đ – 1.600đ/kg và rất khó bán. Với mức giá này nếu ruộng dưa nào đạt năng suất từ 25 tấn/ha trở lên thì nông dân có thu hồi được chi phí đầu tư hoặc lấy công làm lời. Đây là vụ dưa hấu tết thứ hai liên tiếp có giá thấp hơn 3.000đồng/kg , làm cho đời sống của hàng trăm hộ dân vùng ven biển của tỉnh Bến Tre gặp nhiều khó khăn vì không còn vốn tái sản xuất và  trả nợ tiền vật tư.

Toàn tỉnh Bến Tre có gần 800ha chuyên canh dưa hấu. tập trung các xã Thạnh Phong, Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú và xã Bảo Thuận, An Thủy, huyện Ba Tri; sản lượng ước đạt trên 20.000 tấn.

Do dưa hấu là mặt hàng nông sản không để lâu ngày được, cộng với việc trên địa bàn chưa có doanh nghiệp ký kết tiêu thụ, nên đầu ra cho loại nông sản này phụ thuộc vào thương lái hoàn toàn.

Theo ông Đặng Văn Hồng, Chủ tịch Hội nông dân xã An Thủy, huyện Ba Tri, vụ dưa này nông dân vất vả nhất là về giá cả. Hiện giá dưa ngay chỗ đưa hàng lên xe chỉ có 2.600đ/kg. Với mức giá này sau khi trừ đi chi phí, công chăm sóc hơn 2 tháng trời thì nông dân không có lời./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close