Chỉ đạo các ban ngành xử lý các dự án bất động sản ở Pleiku

Gia Lai chỉ đạo các ban ngành xử lý các dự án bất động sản ở Pleiku

VOV.VN - UBND tỉnh Gia Lai giao Sở Xây dựng nắm bắt thông tin phản ánh của báo chí nêu về tranh chấp tại Khu dân cư Phú An và dự án Khu đô thị Cầu Sắt.

Sau khi VOV và một số cơ quan báo chí nêu tình trạng bát nháo trong thực hiện các dự án bất động sản ở thành phố Pleiku, thậm chí có những dấu hiệu lừa đảo khách hàng, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn chỉ đạo các ban ngành của tỉnh kiểm tra, xử lý đối với 2 dự án Khu dân cư Phú An và Khu đô thị Cầu Sắt.

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai giao Sở Xây dựng theo dõi, nắm thông tin phản ánh liên quan đến việc tranh chấp tại Khu dân cư Phú An và kịp thời báo cáo, đề xuất các nội dung đề UBND tỉnh xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. UBND tỉnh cũng yêu cầu Chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH TM Vinh Quang I nghiêm túc thực hiện nội dung Công văn số 1924 ngày 30/5/2017 của UBND tỉnh, tránh gây ra tranh chấp khiếu kiện kéo dài.

chi dao cac ban nganh xu ly cac du an bat dong san o pleiku hinh 1
UBND tỉnh Gia Lai, chỉ đạo các ban ngành xử lý các dự án bất động sản ở Pleiku.

Đối với dự án Khu đô thị Cầu Sắt, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Thanh tra tỉnh và các cơ quan liên quan kiểm tra rà soát các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ năm 2014 và Thanh tra Bộ Xây dựng năm 2016 và báo cáo cụ thể các nội dung chưa được thực hiện, đề xuất UBND tỉnh xử lý. Thời gian thực hiện trước ngày 14/10/2019,

UBND tỉnh Gia Lai giao Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án Khu dân cư Phú An, Khu đô thị Cầu Sắt và đề xuất UBND tỉnh xử lý các nội dung có liên quan theo đúng quy định trước ngày 14/10/2019.

Tuy vậy, công văn chỉ đạo này không đề cập đến những dấu hiệu lừa đảo tại Dự án nhà ở Phú An mà Tòa án nhân dân thành phố Pleiku yêu cầu cơ quan công an điều tra làm rõ và VOV đã phân tích. Đó là việc doanh nghiệp lập những hợp đồng phân lô bán nền chưa đúng pháp luật với những điều khoản bất lợi cho khách hàng; việc một lô đất được hợp đồng bán cho nhiều người và đem thế chấp vay vốn ngân hàng./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close