Nhiều người “sập bẫy” các dự án bất động sản “ma” ở Bình Dương

Nhiều người “sập bẫy” các dự án bất động sản “ma” ở Bình Dương

VOV.VN - Nhiều người dân ở Bình Dương “sập bẫy” với các dự án bất động sản “ma”. Nhiều dự án chưa được cấp phép, chưa đầu tư xây dựng hạ tầng đã rao bán.

Nhiều người “sập bẫy” với các dự án bất động sản “ma”. Nhiều dự án chưa được cấp phép, thiếu thủ tục pháp lý, chưa đầu tư xây dựng hạ tầng đã rao bán. Các vấn đề này sẽ được giải quyết như thế nào? Đây là câu hỏi được các đại biểu đề nghị lãnh đạo tỉnh Bình Dương trả lời tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn ở kỳ họp thứ họp thứ 10, HĐND tỉnh Bình Dương khóa IX diễn ra ngày 26/7.

nhieu nguoi "sap bay" cac du an bat dong san "ma" o binh duong hinh 1
Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trả lời chất vấn các đại biểu HĐND.

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến tháng 6/2019, Bình Dương có 381 dự án; trong đó có 36 dự án chung cư. Việc phát triển nhà ở chung cư là phù hợp với định hướng phát triển đô thị. Đối với các dự án lớn triển khai chậm, dự án thực hiện giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà, đất khi chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện, cơ sở pháp lý, tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo kịp thời nhằm chấn chỉnh tình trạng trên, góp phần ổn định tình hình thị trường bất động sản.

Theo ông Liêm, thời gian tới, Bình Dương sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra tiến độ triển khai các dự án, đặc biệt đối với các dự án chậm triển khai. Trong trường hợp chủ đầu tư không tiếp tục triển khai, UBND tỉnh sẽ thu hồi chủ trương đầu tư, tránh kéo dài, gây bức xúc cho người dân.

Song song với đó, tỉnh sẽ rà soát, đánh giá, điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020, làm cơ sở xây dựng Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương giai đoạn 2020-2025.

Đối với những dự án bất động sản có sai phạm, Bình Dương sẽ tăng cường giám sát, kiểm tra, đồng thời thông tin kịp thời đến các tổ chức, cá nhân khi có yêu cầu.

“Đối với những người có nhu cầu mua nền nhà, mua nhà ở cần tìm hiểu kỹ các dự án trước khi giao dịch tránh gây thiệt hại cho bản thân. Bởi vì trong thời gian qua có tình trạng, nhiều tổ chức, đơn vị rao bán nền nhà nhưng thực tế không có dự án”, ông Trần Thanh Liêm cảnh báo./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close