Giá thanh long chính vụ ở mức cao nhất từ trước đến nay

Giá thanh long chính vụ ở mức cao nhất từ trước đến nay

VOV.VN - Giá bán thanh long chính vụ năm nay tăng cao là do đợt này nhà vườn thu hoạch ít, chỉ bằng 20 đến 30% sản lượng so với hai lứa chính vụ trước.

Hiện nay, nhà vườn trồng thanh long trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang vào mùa thu hoạch chính vụ. Nếu như mọi năm giá thanh long chính vụ chỉ dao động từ 3.000 đến 5.000 đồng/ký thì giữa mùa vụ năm nay tăng lên 14.000 đồng/kg, lúc hút hàng có nơi thương lái tăng giá đến 16.000 đồng/kg để thu mua xuất khẩu.


gia thanh long chinh vu o muc cao nhat tu truoc den nay hinh 1
Quả Thanh long của Bình Thuận đang được giá

Chưa có năm nào thanh long chính vụ lại bán được giá cao như năm nay. Hiện thương lái thu mua hàng tại vườn là 14.000 đồng/kg. Trước đây ba ngày, một số nhà vườn bán cho thương lái lúc hút hàng là 16.000 đồng/kg, tăng gấp 5 lần so với mùa chính vụ năm ngoái và cao hơn thời điểm thu hoạch chong đèn nghịch vụ.

Các thương lái cho biết, sở dĩ giá bán thanh long chính vụ năm nay tăng cao là do đợt này nhà vườn thu hoạch ít, chỉ bằng 20 đến 30% sản lượng so với hai lứa chính vụ trước. Do hút hàng, cộng với nhu cầu xuất khẩu tăng mạnh nên doanh nghiệp đẩy giá thu mua tăng cao. Mức giá từ 14.000 đến 16.000 đồng/kg  được xem là cao nhất từ trước đến nay trong mùa chính vụ, vì vậy nhà vườn thu hoạch vào thời điểm này rất phấn khởi vì lợi nhuận thu được khá./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close