Giá vàng điều chỉnh giảm

Giá vàng thế giới điều chỉnh giảm khiến giá vàng trong nước sáng 4/2 mất gần 100.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa cuối giờ chiều qua.

Giá vàng miếng các thương hiệu trong nước sáng nay đứng ở mức dưới 26,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và quanh mốc 26,45 triệu đồng/lượng (bán ra). So với giá cuối giờ chiều hôm qua, giá vàng hiện đã mất khoảng 90.000 đồng/lượng, còn so với giá cùng thời điểm sáng qua, giá vàng hiện giảm 10.000 - 20.000 đồng/lượng.

Chiều 3/2, giá vàng trong nước tăng mạnh theo giá vàng thế giới khi ngày giao dịch bắt đầu ở thị trường châu Âu. Trong chiều qua, giá vàng trong nước đã có thời điểm tăng khoảng 100.000 đồng/lượng so với giá buổi sáng trước khi giảm nhẹ trở lại vào cuối ngày.

Giao dịch vàng tại các doanh nghiệp kim hoàn lớn vẫn diễn ra với tốc độ trung bình. Thị trường kém sôi động một mặt do giá vàng trong nước thời gian gần đây lình xình, mặt khác do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang đến gần.

Một số sàn vàng như sàn SBJ đã quyết định ngừng hoạt động hoàn toàn trước Tết Nguyên đán.

Sau hai ngày tăng điểm, đêm 3/2, trên thị trường New York vàng và các kim loại khác đã điều chỉnh giảm  khi các nhà đầu tư đánh giá bảng lương tư nhân khả quan hơn cùng những thông tin kinh tế khả quan khác sẽ làm vàng mất hấp dẫn.

Đồng USD nhờ các thông tin kinh tế Mỹ tốt hơn dự kiến trong lĩnh vực việc làm đã tăng giá khá mạnh. Chứng khoán Mỹ thì lại giảm điểm khi Dowjones mất 0,43%.

Giá vàng giao dịch đêm 3/2 đã có lúc sụt giảm mạnh xuống mức 1.007 USD/oz và chốt phiên ở mức 1.108,85 USD/oz. Trong phiên trước đó nó đã tăng tới 1.124 USD/oz.

Sáng nay, trên thị trường châu Á, giá vàng giao ngay đứng ở ngưỡng 1.109 USD/oz.

Quĩ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong phiên giao dịch ngày 3/2 đã bán ra 1.583 tấn vàng, giảm lượng nắm giũ của quĩ xuống còn 1.110,339 tấn. Như vậy SPDR đã có động thái bán ra lần đầu tiên sau khi đã đứng ngoài đứng ngoài thị trường trong vòng 10 phiên liên tiếp. Dưới đây số liệu chi tiết thay đổi lượng nắm giữ vàng của SPDR.

George Gero, phó chủ tịch của RBC Capital  nhận xét “thị trường có đôi chút mệt mỏi sau khi giá tăng mạnh nhưng không vượt qua được vùng kỹ thuật 1.126 USD/oz”.

Derrick Lewis, nhà phân tích của Cleartrade Commodities nhận xét “hiện tại đường xu hướng nối các mức cao của tháng 12 và tháng 1 đang cho kháng cự tại mức 1.129 USD/oz. Cho tới khi vàng chưa thể đứng trên mức này thì vẫn có lực bán mạnh khi giá tiến sát  vùng này”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên