Giá vàng quanh ngưỡng hơn 41,7 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư chờ đợi

Giá vàng quanh ngưỡng hơn 41,7 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư chờ đợi

VOV.VN - Không có biến động lớn, giá vàng trong nước đi ngang bám sát với vàng thế giới, nhà đầu tư chờ đợi những thông tin về đàm phán thương mại, Brexit…

Giá vàng thế giới trong tuần qua (14 - 19/10) ít biến động, quay quanh ngưỡng hỗ trợ 1.490 USD/ounce, biên độ thường ở mức 5 USD/phiên. Mức giá sụt giảm mạnh nhất trong tuần của vàng thế giới là 1.484,40 USD/ounce.

Giới đầu tư đang chờ thông tin ngã ngũ về Brexit, đàm phán thương mại Mỹ-Trung, và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hạ lãi suất trong cuộc họp vào cuối tháng này.

GDP quý III của Trung Quốc công bố cho thấy tăng trưởng chậm hơn dự kiến. Chứng khoán Trung Quốc đã giảm xuống sau khi công bố dữ liệu nhưng giá vàng - kênh đầu tư an toàn không thể hưởng lợi từ thông tin trên. Cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn là tâm điểm của giới tài chính.

gia vang quanh nguong hon 41,7 trieu dong/luong, nha dau tu cho doi hinh 1
Giá vàng quanh ngưỡng hơn 41,7 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư chờ đợi. (Ảnh minh họa: KT)

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra dự báo kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3% trong năm 2019, mức thấp nhất trong một thập niên qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009. Lãnh đạo tài chính của nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) họp tại Washington (Mỹ) cũng chưa đưa được ra những giải pháp cụ thể giải quyết các rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trong tuần qua, giá vàng trong nước bám sát diễn biến thế giới xong các thương hiệu đều thận trọng, niêm yết giá vàng dưới 42 triệu đồng, duy chỉ có vàng Rồng Thăng Long vẫn giữ mốc 42 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

gia vang quanh nguong hon 41,7 trieu dong/luong, nha dau tu cho doi hinh 2
Giá vàng SJC tuần qua đi ngang. (Ảnh: SJC)

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức hơn 41,70 triệu đồng/lượng vào ngày cuối tuần, mức giá này tăng 10.000 đồng so với đầu tuần. Tại Hà Nội, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện ở mức 41,72 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng các thời điểm trong tuần qua cao nhất mới đạt 60.000 đồng/lượng, nếu tính cả chênh lệch giữa giá mua và giá bán mức chênh lớn nhất cũng chỉ đạt hơn 300.000 đồng. Đây là mức chênh lệch thấp nhất của giá vàng trong một tuần 3 tháng gần đây (kể từ tháng 8).

Giá vàng trong tuần qua gần như đi ngang, biến động giá trong giới hạn hẹp và giới đầu tư vẫn đang nghe ngóng những tín hiệu của thị trường vàng thế giới, những thông tin về Brexit và đàm phán thương mại Mỹ - Trung./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close