Giá vàng tuần tới: Chuyên gia và nhà đầu tư đều có quan điểm tích cực

VOV.VN - Kết quả khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News cho thấy, đa số chuyên gia và nhà đầu tư đều có quan điểm tích cực.

PC_Article_AfterShare_1

Giá vàng vừa trải qua mấy tuần giảm liên tiếp. Tuy nhiên, các chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát mới nhất của Kitco News đều có cái nhìn khá tích cực về giá vàng tuần tới.

gia vang tuan toi chuyen gia va nha dau tu deu co quan diem tich cuc hinh 1
Kết quả khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần tới (13-20/8).
Theo kết quả khảo sát giá vàng trên Wall Street với 15 chuyên gia thị trường cho thấy có tới 10 ý kiến (chiếm 67%) kỳ vọng giá vàng sẽ đi lên. 3 ý kiến (tương đương 20%) dự đoán giá vàng sẽ giảm, 2 ý kiến còn lại giữ quan điểm trung lập.
Trong khi đó, kết quả khảo sát trực tuyến trên Main Street với 694 nhà đầu tư cho thấy có 311 ý kiến (chiếm 45%) dự đoán giá vàng tuần sau sẽ đi lên. 271 ý kiến (tương đương 39%) cho rằng giá vàng sẽ giảm, và 112 ý kiến (chiếm 16%) nhận định thị trường vàng sẽ "giậm chân tại chỗ".

Với quan điểm lạc quan, Sean Lusk - Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading - đã đưa một số yếu tố hỗ trợ giá vàng tuần tới, trong đó có nhu cầu gia tăng về tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn.

Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures - Daniel Pavilonis cho rằng, dù đồng USD khá mạnh nhưng với mọi thứ đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, dòng tiền có thể sẽ chảy vào thị trường kim loại quý. Vì vậy, chuyên gia này dự đoán giá vàng sẽ được nâng lên.

gia vang tuan toi chuyen gia va nha dau tu deu co quan diem tich cuc hinh 2
Mặc dù vừa trải qua một tuần khá ảm đạm dưới sức ép giảm giá của USD, nhưng theo nhận định của giới phân tích, giá vàng tuần tới sẽ khó có sự lao dốc. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, Kevin Grady - Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC - lại không mấy lạc quan về giá vàng tuần sau. "Chúng ta sẽ thấy một thử nghiệm của mức 1.200 USD. Tuy nhiên, một yếu tố có thể đảo ngược điều này sẽ là nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump làm điều gì đó để cố gắng đẩy đồng USD cao hơn", Kevin Grady cho biết.

Cùng quan điểm, Richard Baker, biên tập viên của tờ báo Eureka Miner Report cho rằng, vàng không thể hiện sự hấp dẫn là nơi trú ẩn an toàn thông thường của mình, và có thể thị trường kim loại quý này sẽ theo chiều hướng đi xuống.

PC_Article_Middle

Giá vàng tuần tới tăng hay giảm vì thế hoàn toàn phụ thuộc vào diễn biến của đồng USD, và trực tiếp là các quyết định của chính quyền Tổng thống Donal Trump với các vấn đề thương mại quốc tế.

Đáng chú ý, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất vào tháng 9 tới cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn tới giá vàng trong những phiên tiếp theo./.

Trần Ngọc/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x