Giới đầu nậu và cò đất “thổi giá” đất nền

VOV.VN - Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, giới đầu nậu và cò đất là nguyên nhân trực tiếp và được thu lợi nhiều nhất trong cơn "sốt giá ảo" hiện nay.

Điểm khởi đầu của cơn sốt đất được cho là bắt nguồn tại trục đô thị phía đông thành phố gồm Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức. Giá đất tại địa bàn 3 quận này đã kéo dài tình trạng tăng giá. Ban đầu là 5-10% rồi nhích lên 30-50%, sau đó liên tục tiến dần đến ngưỡng tăng đột biến 70-100%.

Nếu tính riêng trong 4 tháng qua, giá đất khu vực phía đông Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm Quận 2, 9 và Thủ Đức tăng từ 20-40% thì so với cùng kỳ năm ngoái, giá đất các địa bàn này tăng phổ biến ở ngưỡng 100-200%.

gioi dau nau va co dat thoi gia dat nen hinh 1
Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, giới đầu nậu và cò đất là nguyên nhân trực tiếp và được thu lợi nhiều nhất trong cơn "sốt giá ảo" hiện nay. (Ảnh minh họa: KT)

Theo Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh, giới đầu nậu và cò đất là nguyên nhân trực tiếp và là bên thu lợi nhiều nhất trong cơn "sốt giá ảo" đất nền hiện nay. Cơn sốt này đã và đang tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản, làm méo mó thị trường.

PC_Article_Middle
Loading...

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: Lực lượng đầu nậu, cò đất do không chịu thuế hay chịu sự quản lý nhà nước nên hoạt động ngang nhiên, thiếu trách nhiệm.

Ông Châu kiến nghị các lãnh đạo thành phố cần nghiên cứu cơ chế, chính sách để quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản của giới đầu nậu, cò đất đang hoạt động với tư cách cá nhân không có đăng ký kinh doanh, núp bóng người chủ đất, hoặc doanh nghiệp để kinh doanh bất động sản với nhiều thủ đoạn tinh vi để trốn thuế, né thuế./.

Duy Phương/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn siêu xe triệu đô tụ tập tại trung tâm Sài Gòn
VOV.VN - Dàn siêu xe triệu đô quy tụ những siêu phẩm "độc" nhất Việt Nam như: Ferrari 488 SVR hay Lamborghini Aventador độ Liberty Walk bản giới hạn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x