Hà Nội ban hành kế hoạch Tháng khuyến mại 2014

VOV.VN - Tại gần 1.000 điểm bán hàng khuyến mại sẽ có giảm giá từ 15% trở lên đối với ít nhất 30% số lượng mặt hàng.

UBND thành phố Hà Nội mới ban hành kế hoạch triển khai thực hiện tháng khuyến mại Hà Nội 2014 trong tháng 11/2014, với các chương trình khuyễn mại đồng loạt trên địa bàn thành phố.

Theo kế hoạch dự kiến, Tháng khuyến mại năm nay sẽ có khoảng 350 – 500 doanh nghiệp, đơn vị tham gia thuộc các thành phần kinh tế. Các nhóm ngành hàng sẽ tham gia trong tháng khuyến mại bao gồm: Nhóm thực phẩm - đồ uống - các mặt hàng thiết yếu; Nhóm thời trang, dệt may - giày dép; Nhóm hàng điện, điện tử, điện máy, máy tính, đồ gia dụng, nội thất, thủ công mỹ nghệ, nhóm dịch vụ…

Lễ khai mạc Tháng khuyến mại Hà Nội được dự kiến tổ chức trong ngày 30/10 hoặc 1/11/2014. Trong thời gian diễn ra Tháng khuyến mại 2014 sẽ có chương trình bán hàng khuyến mại trực tuyến diễn ra từ ngày 1 – 15/11 cùng các ngày vàng mua sắm được tổ chức vào cuối tuần.

Theo tiêu chí được đề ra, các siêu thị tổng hợp có quy mô vừa và nhỏ sẽ tiến hành giảm giá từ 20 – 50% với ít nhất 20% số lượng mặt hàng đang kinh doanh, trong đó có ít nhất 20% số lượng các mặt hàng giảm giá phải có giá trị từ 50.000 đồng trở lên.

Trong các ngày của tháng khuyến mại, giảm giá từ 15% trở lên với ít nhất 20% các mặt hàng đang kinh doanh có giá trị từ 50.000 đồng trở lên. Tại gần 1.000 điểm khuyến mại sẽ có giảm giá từ 15% trở lên đối với ít nhất 30% số lượng mặt hàng đang bán. Kết thúc tháng khuyến mại sẽ có hội chợ vàng khuyến mại với quy mô 200 gian hàng trở lên với các mặt hàng thiết yếu.

UBND thành phố Hà Nội ủy quyền cho Sở Công Thương Hà Nội kí hợp đồng ba bên với nhà tài trợ và đơn vị tư vấn được giao thực hiện nhiệm vụ của chương trình tháng khuyến mại Hà Nội 2014.

Dự kiến, tổng nguồn kinh phí cho chương trình là 3,5 tỉ đồng. Trong đó, nguồn ngân sách của thành phố là 2 tỉ đồng trích từ Quỹ xúc tiến thương mại của thành phố năm 2014. Nguồn kinh phí xã hội hóa bao gồm 1,5 tỉ đồng được huy động từ các nhà tài trợ và các nguồn khác./.

Nguyễn Quỳnh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage