Hà Nội tuyên dương 413 cá nhân tổ chức chấp hành tốt nghĩa vụ thuế

Hà Nội tuyên dương 413 cá nhân, tổ chức chấp hành tốt nghĩa vụ thuế

VOV.VN - Ngày 29/9, Cục Thuế Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017.

Với phương châm tạo mọi điều kiện tốt nhất để người nộp thuế tập trung sản xuất kinh doanh, từ đó, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước, trong những năm qua, Cục Thuế TP Hà Nội đã có nhiều việc làm thiết thực để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế, tạo điều kiện để doanh nghiệp, người dân hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Năm 2017, Cục Thuế Hà Nội đã hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách, với tổng số thu cân đối thực hiện là 193.616 tỷ đồng, đạt 103,2% dự toán pháp lệnh, tăng 18,7% so với thực hiện 2016. Hầu hết các chỉ tiêu thu ngân sách tăng trưởng so với thực hiện năm 2016, trong đó thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh, thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tăng trưởng bền vững.

ha noi tuyen duong 413 ca nhan to chuc chap hanh tot nghia vu thue hinh 1
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trao bằng khen cho các đơn vị thực hiện tốt chính sách thuế, pháp luật thuế năm năm 2017 (Ảnh: KT)

Để ghi nhận sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và người nộp thuế nói chung trong việc tuân thủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, Cục Thuế TP Hà Nội đã tuyên dương 413 tổ chức, cá nhân có đóng góp lớn cho ngân sách và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: trong những năm qua, đại bộ phận các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Hà Nội đã chủ động kê khai, nộp thuế đúng, đủ và kịp thời theo quy định. Nhờ đó, số thu ngân sách nhà nước trên địa bàn TP ngày càng tăng, số thu ngân sách năm sau cao hơn năm trước. Trong 9 tháng đầu năm 2018, thu ngân sách nhà nước của Hà Nội ước đạt 166.200 tỷ đồng, đạt 69,7% dự toán, tăng 13,7%...

“Kết quả trên có sự đóng góp rất quan trọng của cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Thủ đô. Ngoài việc đầu tư mở rộng sản xuất, quản lý tốt, có hiệu quả trong kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cũng đã đóng góp rất nhiều công sức, nguồn lực cho TP trong việc ủng hộ, xây dựng, sửa chữa 8.211 căn nhà cho người có công vào năm 2017 và 4.046 căn nhà cho người nghèo sẽ hoàn thành vào ngày 17/10/2018”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, thành phố sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ để tiếp tục đẩy mạnh công cuộc cải cách hành chính, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin để rút ngắn từ khâu đăng ký thành lập doanh nghiệp cho đến toàn bộ các quá trình, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, chỉ đạo chặt chẽ các ngành từ công an, thuế, quản lý thị trường và các cơ quan thanh tra thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đó là không gây phiền hà, một năm không quá một lần các cơ quan thanh tra, kiểm tra vào doanh nghiệp, từ đó tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân, doanh nghiệp sản xuất và phát triển./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close