Hải Phòng kêu khó với Thủ tướng do không thanh toán được hợp đồng BT

Hải Phòng kêu khó với Thủ tướng do không thanh toán được hợp đồng BT

VOV.VN - Sáng 28/12, Hội nghị toàn quốc Chính phủ với các địa phương đã khai mạc, với sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Phát biểu trong phiên thảo luận sáng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ban ngành liên quan giải quyết một số vướng mắc trong việc thanh toán tài sản công cho các dự án theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT).

hai phong keu kho voi thu tuong do khong thanh toan duoc hop dong bt hinh 1
Toàn cảnh Hội nghị toàn quốc Chính phủ với các địa phương. Ảnh: Chính phủ.vn

Theo ông Nguyễn Văn Tùng, Hải Phòng đã ký hợp đồng với một số nhà đầu tư BT, để triển khai một số dự án trên địa bàn và đã hoàn thành khối lượng xây dựng khá lớn.

Thành phố đã chuẩn bị đất đai để thanh toán cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, quyết định của Bộ Tài chính về việc tạm dừng thanh toán cho các dự án BT, khiến UBND TP Hải Phòng bị phạt do không thể thanh toán. Mức phạt hợp đồng tương ứng lãi suất 7,8%/năm.

“Do không được thanh toán, nhà đầu tư BT cũng xây dựng công trình tốc độ rất chậm, ảnh hưởng sự phát triển của thành phố. Hải Phòng đề nghị Chính phủ sớm quan tâm chỉ đạo cho địa phương và các địa phương khác”, Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng đề nghị.

Trước đó, phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định, cần tìm cách khơi thông mọi nguồn lực cho phát triển. Khắc phục hạn chế, trì trệ trong việc xây dựng cơ chế, chính sách và trong tổ chức thực hiện.

Theo Thủ tướng, không thể đổ lỗi cho cơ chế chính sách vì mọi cơ chế chính sách đều do cán bộ công chức làm ra. Do hạn chế về tư duy, tầm nhìn, trong việc thực hiện và quản lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close