Hải quan làm việc cả ngày nghỉ trong dịp cuối năm

Hải quan làm việc cả ngày nghỉ trong dịp cuối năm

VOV.VN - Các đơn vị Hải quan sẽ tổ chức làm việc thêm kể cả các ngày 29, 30, 31/12/2018 để đảm bảo thời gian làm thủ tục, thông quan thông suốt 24/7.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) khi làm thủ tục hải quan trong những ngày cuối năm, Tổng cục Hải quan đã yêu cầu các đơn bị bố trí cán bộ, tổ chức làm việc thêm những ngày cuối năm, kể cả các ngày 29, 30, 31/12/2018 (thứ Bảy, Chủ nhật, thứ Hai) để đảm bảo thời gian làm thủ tục, thông quan thông suốt 24/7.

hai quan lam viec ca ngay nghi trong dip cuoi nam hinh 1
Các đơn vị Hải quan sẽ làm việc cả ngày nghỉ trong dịp cuối năm

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan cũng đã có công văn gửi tới Ngân hàng Nhà nước và tất cả các ngân hàng thương mại đã phối hợp thu với Tổng cục Hải quan đề nghị các ngân hàng bố trí điểm thu và thời gian làm việc, khuyến khích DN triển khai nộp tiền qua Internet banking; cung cấp danh sách điểm thu thuế bố trí làm ngoài giờ ngày thứ Bảy và Chủ nhật để DN thuận tiện trong việc nộp thuế xuất nhập khẩu, thông quan nhanh hàng hóa.

Được biết, theo thống kê của Tổng cục Hải quan, đến hết ngày 9/12/2018, số thu ngân sách nhà nước (NSNN) của toàn ngành Hải quan đạt khoảng hơn 290.040 tỷ đồng, đạt 102,49% chỉ tiêu thu đề ra, và đạt 98,98% chỉ tiêu Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính giao thêm. Trong bối cảnh nước rút thực hiện công tác thu NSNN, chỉ đạo trên của Tổng cục Hải quan để tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu của DN./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close