Hàn Quốc bắt đầu đàm phán Hiệp định thương mại tự do với Nga

Hàn Quốc bắt đầu đàm phán Hiệp định thương mại tự do với Nga

VOV.VN - Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc thông báo đạt được sự nhất trí với Nga khởi động cuộc đàm phán về Hiệp định thương mại tự do (FTA).

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết thêm, cơ quan này đã ký một tuyên bố chung với Bộ Phát triển Kinh tế Nga để điều này chính thức có hiệu lực từ hôm qua (22/06). Các cuộc đàm phán với Nga sẽ được tiến hành ngay sau khi các thủ tục trong nước hoàn tất, bao gồm lấy ý kiến công chúng, thảo luận với các bộ liên quan và trình một báo cáo lên Quốc hội Hàn Quốc.

han quoc bat dau dam phan hiep dinh thuong mai tu do voi nga hinh 1
Hàn Quốc bắt đầu đàm phán Hiệp định thương mại tự do với Nga.

Hàn Quốc đã bắt đầu đàm phán với Nga từ năm 2007, nhưng các cuộc đàm phán đã bị đình trệ vào năm 2009 theo yêu cầu của phía Nga. Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc hy vọng việc đạt được FTA với Nga sẽ giúp các công ty của Hàn Quốc thâm nhập thị trường Nga trong những lĩnh vực như hậu cần, y học, du lịch, xây dựng, văn hóa và công nghệ thông tin.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cũng sẽ nỗ lực để tiến tới ký kết một FTA với Liên minh Kinh tế Á -Âu mà Nga hiện là một thành viên chủ chốt./.

Theo KBS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close