Hàn Quốc bắt đầu đàm phán Hiệp định thương mại tự do với Nga

VOV.VN - Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc thông báo đạt được sự nhất trí với Nga khởi động cuộc đàm phán về Hiệp định thương mại tự do (FTA).

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết thêm, cơ quan này đã ký một tuyên bố chung với Bộ Phát triển Kinh tế Nga để điều này chính thức có hiệu lực từ hôm qua (22/06). Các cuộc đàm phán với Nga sẽ được tiến hành ngay sau khi các thủ tục trong nước hoàn tất, bao gồm lấy ý kiến công chúng, thảo luận với các bộ liên quan và trình một báo cáo lên Quốc hội Hàn Quốc.

han quoc bat dau dam phan hiep dinh thuong mai tu do voi nga hinh 1
Hàn Quốc bắt đầu đàm phán Hiệp định thương mại tự do với Nga.

Hàn Quốc đã bắt đầu đàm phán với Nga từ năm 2007, nhưng các cuộc đàm phán đã bị đình trệ vào năm 2009 theo yêu cầu của phía Nga. Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc hy vọng việc đạt được FTA với Nga sẽ giúp các công ty của Hàn Quốc thâm nhập thị trường Nga trong những lĩnh vực như hậu cần, y học, du lịch, xây dựng, văn hóa và công nghệ thông tin.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cũng sẽ nỗ lực để tiến tới ký kết một FTA với Liên minh Kinh tế Á -Âu mà Nga hiện là một thành viên chủ chốt./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Huy Hoàng/VOV1 Theo KBS
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Đang chơi cùng con, bố chết oan vì nghi bắt cóc trẻ em
VOV.VN - Trong lúc hai bố con chơi đùa trong công viên, người bố bị nghi bắt cóc trẻ em và đã bị một nam thanh niên say rượu đâm chết.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds