Hàn Quốc bắt đầu đàm phán Hiệp định thương mại tự do với Nga

VOV.VN - Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc thông báo đạt được sự nhất trí với Nga khởi động cuộc đàm phán về Hiệp định thương mại tự do (FTA).

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết thêm, cơ quan này đã ký một tuyên bố chung với Bộ Phát triển Kinh tế Nga để điều này chính thức có hiệu lực từ hôm qua (22/06). Các cuộc đàm phán với Nga sẽ được tiến hành ngay sau khi các thủ tục trong nước hoàn tất, bao gồm lấy ý kiến công chúng, thảo luận với các bộ liên quan và trình một báo cáo lên Quốc hội Hàn Quốc.

Hàn Quốc bắt đầu đàm phán Hiệp định thương mại tự do với Nga.

Hàn Quốc đã bắt đầu đàm phán với Nga từ năm 2007, nhưng các cuộc đàm phán đã bị đình trệ vào năm 2009 theo yêu cầu của phía Nga. Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc hy vọng việc đạt được FTA với Nga sẽ giúp các công ty của Hàn Quốc thâm nhập thị trường Nga trong những lĩnh vực như hậu cần, y học, du lịch, xây dựng, văn hóa và công nghệ thông tin.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cũng sẽ nỗ lực để tiến tới ký kết một FTA với Liên minh Kinh tế Á -Âu mà Nga hiện là một thành viên chủ chốt./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khoảng 60 nền kinh tế đã và đang đàm phán các FTA với Việt Nam

VOV.VN - Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, năm 2018 là thời điểm hết sức quan trọng trong lộ trình thực thi các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

FTA thế hệ mới: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt

VOV.VN - Hóa giải những bất lợi sẽ tạo ra nhiều lợi thế và cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Thủ tướng New Zealand thăm châu Âu, thúc đẩy FTA

VOV.VN -Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern công du châu Âu trong lúc đang mang thai con đầu lòng.

Thúc đẩy ký kết FTA Việt Nam với khối EFTA

VOV.VN - Việt Nam và khối EFTA đẩy nhanh thống nhất các quan điểm để đi tới ký kết FTA giữa Việt Nam với khối EFTA trong 6 tháng đầu năm 2018.

Tin cùng chuyên mục