Hàn Quốc hỗ trợ xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo ở đồng bằng sông Hồng

VOV.VN - Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Việt Nam 5 tỷ won, tương đương khoảng 4,5 triệu USD trong việc lập kế hoạch phát triển nông nghiệp cho đồng bằng sông Hồng.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tập đoàn phát triển nông thôn Hàn Quốc (KRC) vừa ký thỏa thuận hợp tác về dự án ODA “Cải thiện chuỗi giá trị lúa gạo ở đồng bằng sông Hồng, Việt Nam”.

Hàn Quốc cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp trang thiết bị nông nghiệp phục vụ vận hành khu canh tác thí điểm và Trung tâm Đào tạo Nông nghiệp; Kết nối cùng HTX, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp để vận hành bền vững khu canh tác thí điểm và Trung tâm Đào tạo Nông nghiệp sau khi kết thúc dự án.

Đại diện KRC và Bộ NN-PTNT ký kết thỏa thỏa thuận về dự án ODA "Cải thiện chuỗi giá trị lúa gạo ở Đồng bằng sông Hồng".

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho biết, Hàn Quốc và Việt Nam đã đẩy mạnh hợp tác toàn diện trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp. Kinh nghiệm của Hàn Quốc sẽ giúp Việt Nam phát triển nông nghiệp áp dụng công nghệ cao để ứng phó với biến đổi khi hậu, khi Việt Nam một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

“Việt Nam cũng muốn học hỏi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới của Hàn Quốc, xây dựng các chính sách phát triển nông nghiệp, hướng tới nền nông nghiệp công nghệ cao với các sản phẩm chất lượng” - Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nói.

Theo ông Kim Insik, Chủ tịch Tập đoàn Phát triển nông thôn Hàn Quốc, ngoài việc hỗ trợ cơ sở hạ tầng trong nông nghiệp, Hàn Quốc đang nghiên cứu xây dựng một chợ đầu mối nông sản tại thủ đô Hà Nội, tích hợp công nghệ truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng được tiếp cận thực phẩm sạch./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam đề nghị New Zealand hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị nông sản

VOV.VN - Hai bên tạo thuận lợi cho các sản phẩm nông nghiệp tiếp cận thị trường của nhau; tăng cường hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao…

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: "EVFTA tạo ra chuỗi giá trị mới cho Việt Nam"

VOV.VN - EVFTA không chỉ nâng cao kim ngạch xuất nhập khẩu mà còn tạo điều kiện giúp  Việt Nam hoàn thiện, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Chuỗi giá trị nông nghiệp phải có doanh nghiệp đầu tàu

VOV.VN - Tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp đang có xu hướng giảm, số doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp quá ít, nguồn đất đai trong sản xuất khó tiếp cận.

Tin cùng chuyên mục