Hàng loạt dự án BĐS ở Nha Trang rao bán khi chưa đủ điều kiện

VOV.VN - Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hiện có khoảng 50 dự án bất động sản đang thế chấp ngân hàng, thế nhưng, nhiều dự án trong số này đã rao bán rầm rộ.

Đa số các dự án này tập trung tại thành phố Nha Trang và vùng phụ cận, trong đó có nhiều dự án quy mô lớn như: Dự án Khu dân cư cồn Tân Lập, Khu đô thị mới Nam Sông Cái, Khu biệt thự và du lịch sinh thái Vĩnh Trung, Khu công viên văn hóa và biệt thự Hòn Một, Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, Khu biệt thự biển Anh Nguyễn…

hang loat du an bds o nha trang rao ban khi chua du dieu kien hinh 1
Phối cảnh tổng thể dự án Khu đô thị mới Nam Sông Cái.

Đáng lo ngại là, nhiều dự án đang thế chấp ngân hàng, chưa được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện mở bán nhưng chủ đầu tư vẫn giao dịch, mở bán bằng các hình thức như hợp đồng góp vốn, hợp đồng mua bán. Khi phát hiện nhiều chủ đầu tư mở bán bất động sản chưa đủ điều kiện, Sở Xây dựng tỉnh Khành Hòa đã mời chủ đầu tư lên, yêu cầu dừng hành vi vi phạm.

Mới đây, Dự án Khu đô thị mới Nam Sông Cái, tại huyện Diên Khánh chưa được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng chủ đầu tư đã bán 102 lô nhà ở. Hội Môi giới bất động sản kiến nghị các cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, xử phạt và có biện pháp mạnh hơn nữa đối với các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản vi phạm pháp luật.

Ông Trần Đình Qúy, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Một số dự án bất động sản chưa đủ điều kiện mở bán mà vẫn mở bán, đa phần đánh vào nhu cầu đầu cơ là chính, các sàn bất động sản biết sai nhưng vẫn thu mua, đẩy giá lên để ép người dân có nhu cầu phải mua giá quá cao so với thị trường. Chênh lệch quá cao so với thị trường. Về lâu dài sẽ tạo ra bong bóng”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác trong lãnh sự quán Saudi
VOV.VN - Thế giới đang rúng động với nghi án nhà báo Khashoggi (làm cho Washington Post) bị thủ tiêu và phân xác sau khi vào trong lãnh sự quán Saudi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x