Hàng trăm ha lúa ở Thanh Hóa có nguy cơ mất trắng do nắng nóng

VOV.VN - Nắng nóng kéo dài những ngày qua khiến hàng nghìn ha lúa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa khô hạn, gây thiệt hại lớn cho bà con nông dân.

Nắng nóng kéo dài những ngày qua khiến hàng nghìn ha lúa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa khô hạn. Trong đó có khoảng 500ha lúa có nguy cơ mất trắng.

Nắng nóng kéo dài những ngày qua khiến hàng nghìn ha lúa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa khô hạn.

Diện tích lúa ảnh hưởng nặng nề do nắng hạn chủ yếu thuộc vùng đất cát ven biển các xã: Phú Lâm, Phú Sơn, Tân Trường, huyện Tĩnh Gia. Số lúa này đã được 3 tuần tuổi và có nguy cơ mất trắng.

Ông Vũ Trọng Nam, Phó phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tĩnh Gia cho biết, hiện nay huyện đang vận dụng mọi biện pháp tưới để cứu số diện tích này, thế nhưng rất khó khăn vì hệ thống kênh mương, ao hồ đã cạn vì vậy nếu trong những ngày tới không có mưa, số diện tích này sẽ mất trắng.

“Đất đã khô nứt nẻ, đất cát thì trắng xóa. Chúng tôi đang nỗ lực mọi phương pháp múc lượng nước cuối cùng. Hiện đã đến mực nước chết của các hồ rồi. Diện tích vụ này khoảng 6.000 ha, mà 400 ha đã không có nước tưới. Nếu thời tiết tiếp tục thế này, không biết lúa có còn giữ được không”, ông Nam lo lắng chia sẻ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Người dân Thanh Hóa đồng loạt chuyển hướng chăn nuôi, giảm thiệt hại

VOV.VN - “Bão” dịch tả lợn Châu Phi làm nhiều hộ chăn nuôi ở Thanh Hóa buộc phải chuyển hướng chăn nuôi sang gia cầm hay gia súc ăn cỏ nhằm giảm thiệt hại.

Dịch tả lợn Châu phi gây thiệt hại gần 7 tỉ đồng ở Hậu Giang

VOV.VN - Dịch tả lợn Châu Phi hoành hành hơn 1 tháng qua đã gây nhiều thiệt hại cho nông dân tỉnh Hậu Giang.

Mỹ thiệt hại gần 8 tỷ USD vì cuộc chiến thương mại của ông Trump

Chiến tranh thương mại do Tổng thống Donald Trump phát động đã làm GDP của Mỹ năm 2018 mất 7,8 tỷ USD.

Thúc đẩy chăn nuôi gia cầm bù đắp thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi

VOV.VN - Chú trọng chăn nuôi an toàn sinh học, tránh để phát sinh dịch bệnh trên gia cầm trong bối cảnh dịch tả lợn Châu Phi đang ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi.

Nhà vườn Lâm Đồng thiệt hại cả trăm tỷ đồng vì hoa cúc nhiễm bệnh

VOV.VN - Hơn 200ha hoa cúc bị bệnh vi rút sọc thân đã phải nhổ bỏ, gây thiệt hại cho các nhà vườn ở tỉnh Lâm Đồng hơn 100 tỷ đồng.

Dịch tả lợn châu Phi gây thiệt hại khoảng 3.600 tỷ đồng

Bộ NN&PTNT cho biết, dịch tả lợn châu Phi đến nay đã lan ra 52 tỉnh thành, hơn 2,2 triệu con lợn bị tiêu hủy và ước tính thiệt hại khoảng 3.600 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục