Đảm bảo nguồn thịt lợn đủ cung cho thị trường Tết

Hậu Giang đảm bảo đủ nguồn thịt lợn cho thị trường Tết

VOV.VN - Dù dịch tả lợn Châu Phi khiến cho số lượng lợn ở tỉnh Hậu Giang sụt giảm, tuy nhiên ngành chức năng cho biết vẫn đảm bảo đủ thịt lợn cung cho Tết.

Theo Sở Công thương tỉnh Hậu Giang, hàng tháng tổng nhu cầu tiêu thụ thịt lợn trên địa bàn tỉnh khoảng 15.000 -16.000 con. Riêng đối với tháng cận Tết thì nhu cầu tăng lên khoảng 18.000 con.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh đàn lợn còn khoảng 70.000 con, giảm 55.000 con so với cùng kỳ. Trong số này, số lượng lợn đủ lứa để cung ứng trong tháng cận Tết là 15.000 con. Ngoài ra, một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn có trang trại trên địa bàn tỉnh sẽ cung ứng cho Hậu Giang trong tháng Tết khoảng 5.000 con lợn nữa. Do đó, tổng đàn lợn hơi cung trong tháng Tết trên địa bàn tỉnh cao hơn nhu cầu tiêu dùng của người dân, vì vậy sẽ đảm bảo ổn định, không thiếu hụt nguồn cung.

dam bao nguon thit lon du cung cho thi truong tet hinh 1
Với khoảng 20.000 con lợn xuất chuồng, Hậu Giang đảm bảo đủ nguồn thịt lợn cung cho thị trường Tết.

Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hậu Giang, đến thời điểm hiện tại, tổng số lợn chết và tiêu hủy do dịch bệnh trên địa bàn hơn 55.300 con, với tổng trọng lượng gần 3.400 tấn. Hiện đã có gần 70 xã, phường, thị trấn đã qua 30 ngày kể từ ngày con lợn mắc bệnh cuối cùng bị chết, bị tiêu hủy do bệnh./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close