Hệ thống ATM Đài Loan tạm thời đóng cửa sau vụ trộm lịch sử

Hệ thống ATM Đài Loan tạm thời đóng cửa sau vụ trộm lịch sử

VOV.VN - Khoảng 1.000 máy rút tiền tự động (ATM) của một số ngân hàng lớn nhất Đài Loan (Trung Quốc) vừa ngừng hoạt động sau vụ trộm 2,2 triệu USD.

Cuối tuần trước, nhiều máy ATM của ngân hàng First Bank của Đài Loan đã bị nhiễm mã độc khiến kẻ gian lợi dụng để rút 70 triệu Đài tệ (tương đương 2,2 triệu USD). Đây được coi là vụ trộm lịch sử trong hệ thống máy rút tiền tự động tại Đài Loan (Trung Quốc).

he thong atm dai loan tam thoi dong cua sau vu trom lich su hinh 1
Máy ATM của ngân hàng First Bank ở Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) tạm thời đóng cửa từ hôm 13/7/2016 sau vụ trộm chấn động giới ngân hàng

Vụ trộm bị phát hiện vào ngày 11/7 khi kẻ gian đã lợi dụng mã độc tấn công và rút thành công 2,2 triệu USD tại hàng chục máy rút tiền ATM. Ngay sau đó gần 1.000 máy ATM sử dụng công nghệ của Wincor Nixdorf (Đức) đã bị đóng băng.

Máy quay an ninh đã ghi lại hình ảnh của một số nghi phạm được cho là có liên quan đến vụ trộm, trong đó có 2 nghi phạm mang quốc tịch Nga.

Các nguồn tin cho hay, ngân hàng First Bank đã bị đánh cắp tiền trong nhiều thời điểm khác nhau trong hai ngày, từ 10 – 11/7.  Cơ quan điều tra đã phát hiện ba mã độc được sử dụng để kích hoạt việc rút tiền từ xa.

Các vụ tấn công bằng công nghệ để rút trộm tiền qua máy ATM không còn xa lạ ở các quốc gia châu Á. Mới đây, hồi tháng 5/2016, một nhóm tội phạm đã tấn công hệ thống ATM ở Nhật Bản trong 3 giờ đồng hồ và ăn trộm 13 triệu USD bằng cách cài đặt phần mềm gián điệp./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close