Hồ hởi mang thau nồi ra biển vớt lộc trời

Hồ hởi mang thau, nồi ra biển vớt “lộc trời”

Rất đông người dân ở xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) hồ hởi ra bãi biển Quỳnh Viên của xã để vớt sò lông trôi dạt vào bờ hai ngày nay.

Ngư dân Nguyễn Văn Tâm, một người cao tuổi ở xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, vào tháng 11 âm lịch hàng năm, mỗi khi biển động, sò lông thường bị sóng cuốn vào bờ. Năm nay số lượng sò dạt vào số lượng lớn hàng chục tấn nên người dân rất hồ hởi ra vớt lên sơ chế để bán.    

ho hoi mang thau noi ra bien vot loc troi hinh 1
Người dân dùng rổ tre đãi sò, sơ chế ngay tại bờ biển.
Bà Trần Thị Hương đã huy động cả 3 người trong gia đình đưa thau, xô chậu ra bãi biển Quỳnh Viên vớt mỗi ngày được 5-7 tạ sò lông, sau đó đưa lên rửa sạch và sơ chế ngay tại bãi biển bán cho các nhà hàng.

Bà Hương nói: “Sò lông ăn rất ngon, ngọt đậm đà, để lại một ít dùng cho gia đình còn lại bán kiếm tiền. Vì sò lông này chế biến được nhiều món như nấu cháo hoặc súp, nếu không xào với sả hoặc nướng sa tế do đó nhà hàng họ thu mua ngay với giá dao động từ 20.000-30.000 đồng/kg”.

Ngày 20/12, ông Nguyễn Hải Lý, Chủ tịch UBND xã Thạch Hải cho biết, sò lông còn sống trôi dạt vào bờ, ghi nhận tại bãi biển Thạch Hải mấy ngày qua. Đây là hiện tượng tự nhiên bình thường. Sò lông là hải sản có giá trị kinh tế cao người dân ở đây rất vui mừng và họ nói đây là “lộc biển” ban tặng. Những năm trước có gia đình thu nhập hàng chục triệu đồng nhờ sò lông dạt vào bờ này.

Ông Nguyễn Viết Nhật, Phó Phòng NNPTNT huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, hiện tượng sò dạt vào bờ biển cũng thường xảy ra. Nhưng thời điểm này sò dạt vào bờ nhiều và còn sống nên người dân hồ hởi ra vớt về bán.

Đây là hải sản sống ở tầng đáy cho thấy môi trường biển đã thật sự ổn định. Tuy nhiên, để an toàn cho người sử dụng phòng nông nghiệp sẽ phối hợp với cơ quan y tế xuống lấy mẫu kiểm tra giúp người dân yên tâm sử dụng “lộc biển” này”, ông Nhật cho biết./.   

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close