Hội chợ nông sản: Kết nối cung- cầu sản phẩm nông nghiệp nhà nông

VOV.VN - Hội chợ tạo cơ hội cho nông dân các quận huyện trao đổi, chia sẻ thông tin và nhu cầu của hội viên nông dân trong hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức chợ nông sản “Kết nối cung- cầu sản phẩm nông nghiệp” năm 2019. Phiên chợ này thu hút gần 30 gian hàng nông sản, thực phẩm... sạch, các mặt hàng thủ công tại địa phương.

Tại phiên chợ “Kết nối cung- cầu sản phẩm nông nghiệp” 2019, anh Ngô Ngọc Thành, ở phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng giới thiệu các sản phẩm rau thủy canh như: xà lách, rau muống đến với người tiêu dùng. Theo anh Thành, đây là dịp để người nông dân có cơ hội giới thiệu những mặt hàng nông sản, thực phẩm sạch, đặc sản địa phương đến người tiêu dùng.

Rau thủy canh của anh Ngô Ngọc Thành trưng bày tại chợ nông sản kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp.

Hiện tại, gia đình anh Thành trồng hơn 100 m2 rau thủy canh trong nhà lưới. Vụ rau vừa qua, anh Thành xuất bán gần 100 kg rau các loại, trừ chi phí, anh còn lãi hơn 50 triệu đồng.

“Đến với phiên chợ nông sản này, chúng tôi muốn giới thiệu mô hình rau thủy canh. Với mô hình này, chúng tôi nhân rộng tại tất cả khu dân cư. Sản xuất ra, bán trên mạng người ta mua rất nhanh. Năm vừa rồi thu nhập cũng nhiều. Mong rằng các cấp chính quyền địa phương có kết nối cung- cầu để nhân rộng mô hình này ra thị trường”, anh Thành chia sẻ.

Hàng trưng bày tại phiên chợ nông sản năm nay bao gồm các loại trái cây, rau, củ, quả; những sản phẩm được tinh chế từ gốc thực vật như tinh dầu sả, nấm; rau tươi, tỏi, khoai tây, hạt điều, các mô hình thủy canh...

Thông qua phiên chợ, các hộ nông dân, tổ hợp tác, HTX, doanh nghiệp quảng bá các sản phẩm chủ lực của mình, đồng thời, trao đổi giao lưu kinh nghiệm trong sản xuất, tiếp cận thông tin cũng như thị trường tiêu thụ cho sản phẩm.

Các sản phẩm được tinh chế từ gốc thực vật như nấm, tinh dầu sả trưng bày tại chợ nông sản.

Ông Nguyễn Đình Khánh Vân, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng cho biết, nét mới của phiên chợ nông sản này là quy tụ được nhiều mặt hàng nông sản sạch. Đồng thời, tạo cơ hội cho nông dân các quận huyện trao đổi, chia sẻ thông tin và nhu cầu của hội viên nông dân trong hoạt động sản xuất nông nghiệp.

“Việc tổ chức sản xuất của người nông dân gặp nhiều khó khăn ở đầu vào, đầu ra tiêu thụ sản phẩm. Thông qua kết nối phiên chợ này, các hội viên nông dân được gặp gỡ, trao đổi thông tin với nhau để hỗ trợ tốt nhất cho việc cung ứng đầu vào và tiêu thụ sản phẩm đầu ra trong quá trình tổ chức sản xuất nông nghiệp", ông Nguyễn Đình Khánh Vân cho hay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dùng kênh phân phối hiện đại để nâng tầm nông sản thực phẩm Việt

VOV.VN-TP. HCM sẽ đề nghị hệ thống tiêu dùng hiện đại hình thành bộ tiêu chuẩn cho nông sản Việt, bán nông sản đạt chuẩn,có truy xuất nguồn gốc, có thương hiệu.

Sơn La phấn đấu xuất khẩu nông sản đạt 150 triệu USD năm 2019

VOV.VN - 150 triệu USD là giá trị xuất khẩu nông sản mà tỉnh Sơn La phấn đấu trong năm nay.

Hàng loạt nông sản Việt có “vé” xuất ngoại

VOV.VN - Nhiều loại nông sản Việt Nam đã chính thức có "vé" xuất ngoại, trong đó phải kể đến xoài, mắc ca, thanh long, chôm chôm, nhãn, vải thiều, vú sữa...

Ùn ứ nông sản không thuộc danh mục xuất khẩu chính ngạch tại Lạng Sơn

VOV.VN - Nhiều loại nông sản không nằm trong danh mục hàng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc đang ùn ứ tại thành phố Lạng Sơn (Lạng Sơn) và khu biên giới.

Thủ tướng đề nghị Brazil tạo thuận lợi cho hàng nông sản Việt Nam

VOV.VN -Thủ tướng đề nghị Brazil tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa nông sản của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này, trong đó có tôm và cá tra.

Tin cùng chuyên mục