Hội nghị Xúc tiến thương mại Thái Lan – Việt Nam quốc tế mở rộng

VOV.VN - Các doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan và bà con kiều bào có cơ hội giao thương, hợp tác xúc tiến đầu tư – thương mại.

Trong 2 ngày 28 và 29/9, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt Nam (BAOTV) phối hợp tổ chức “Hội nghị Xúc tiến thương mại Thái Lan – Việt Nam quốc tế mở rộng” tại thành phố Udon Thani ở Đông Bắc Thái Lan.

Với trên 80 gian hàng trưng bày sản phẩm, đây là sự kiện có ý nghĩa được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, với mục đích kết nối các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Thái Lan và doanh nghiệp kiều bào từ Thái Lan và các nước trên thế giới, nhằm tạo cơ hội giao thương, hợp tác xúc tiến đầu tư – thương mại, giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường cùng lãnh đạo một số Bộ ngành, địa phương của Việt Nam, Thái Lan và hơn 500 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, Thái Lan và doanh nghiệp kiều bào từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Phát biểu tại phiên khai mạc chiều 27/9, Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh đánh giá cao sáng kiến và nỗ lực của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam trong việc tổ chức sự kiện lần này.

Đồng thời hy vọng trên  cơ sở những kiến nghị và ý tưởng mới được ghi nhận tại Hội nghị, các chương trình hoạt động thực tiễn nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác thương mại đầu tư giữa Việt Nam-Thái Lan sẽ sớm được xây dựng và triển khai tại thị trường hai nước, tạo tiền đề cho những bước phát triển mới về sau.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường khẳng định, đây không chỉ là một Hội nghị xúc tiến thương mại, góp phần cụ thể hóa và thúc đẩy mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan, mà còn là dịp để thắt chặt tình đoàn kết, hướng về đất nước của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan nói riêng và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường cũng bày tỏ tin tưởng Hội nghị lần này sẽ tạo dư địa mới để các doanh nghiệp Việt ở trong và ngoài nước tận dụng tối đa những điều kiện sẵn có của mỗi nước, từng bước tăng cường triển khai các hoạt động đầu tư, thương mại và đưa sản phẩm, hàng hóa Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Quốc Cường đã thay mặt Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tặng Bằng khen cho Hiệp hội Doanh nhân Thái Lan-Việt Nam và ông Hồ Văn Lâm, Chủ tịch Hiệp hội vì những thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam./.

chifruclucikabrovegajotrakepochustuphudriwovedospecutabivisobropaswejadradrimasposhuuutefruvavesushowudrugi

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng Thái Lan đang tràn khắp chợ và siêu thị tại Việt Nam

 Hàng Thái Lan đang hiện diện tại hầu hết các kênh phân phối trên thị trường Việt Nam từ chợ đến siêu thị.

Doanh nghiệp Thái Lan tạo “làn sóng đầu tư” ở Tây Nam bộ

VOV.VN - Các doanh nghiệp Thái Lan đang tăng cường mở rộng quảng bá, kinh doanh tìm kiếm cơ hội hợp tác tại một số địa phương trong vùng.

Mời gọi doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Duyên hải miền Trung Việt Nam

VOV.VN - Các doanh nghiệp Thái Lan được chào đón ưu tiên đầu tư vào khu vực Duyên hải miền Trung đang có nhiều lợi thế của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục