Hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Cần Thơ

VOV.VN - Hơn 100 doanh nghiệp của Nhật Bản đã đến Cần Thơ để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, logistics.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 1/11, chuyến bay charter đầu tiên từ Nhật Bản đã đáp xuống sân bay quốc tế Cần Thơ. Đây là chuyến bay phục vụ các đại biểu và doanh nghiệp Nhật Bản tham dự Lễ Kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa hai nước và tham dự Chương trình Giao lưu Văn hóa - Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 được tổ chức tại TP. Cần Thơ và một số tỉnh ĐBSCL, sự kiện diễn ra từ ngày 2 đến 4 /11.

hon 100 doanh nghiep nhat ban tim kiem co hoi dau tu vao can tho hinh 1
Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tặng hoa cho đoàn Nhật Bản có chuyến bay thẳng đến Cần Thơ.

Để có được chuyến bay thẳng này, VCCI Cần Thơ phối hợp cùng Tập đoàn Brainwork Asia (Nhật Bản) chọn Vietnam Airlines tổ chức chuyến chuyên cơ trực tiếp từ Tokyo về đến sân bay quốc tế Cần Thơ.

Chuyến bay có 120 hành khách, trong đó có hơn 100 doanh nghiệp của Nhật Bản đến để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, logistics của Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

Ông Nguyễn Phương Lam, Phó Giám đốc phụ trách VCCI Cần Thơ cho biết: "ĐBSCL có thế mạnh là nông nghiệp, du lịch và chế biến lương thực, thực phẩm. Trong khi đó Nhật Bản với thế mạnh là ngành công nghệ cao, kỹ thuật cao và công nghệ thông tin. Với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản trên chuyến bay này sẽ là cơ hội để doanh nghiệp hai bên tìm kiếm những thế mạnh để đầu tư và trao đổi kinh nghiệm với nhau."

Ông Okamoto Akihiro, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản cho biết: "ĐBSCL có nhiều thế mạnh mà ở Nhật không có, chính vì vậy nhiều doanh nghiệp Nhật muốn tìm cơ hội đầu tư, hợp tác với Cần Thơ và vùng ĐBSCL."

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chương trình Giao lưu Văn hóa - Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 có quy mô 120 gian hàng, trong đó có 30 gian hàng giới thiệu văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản, 90 gian hàng thương mại giới thiệu sản phẩm của hai nước, gồm nhiều lĩnh vực, du lịch, tư vấn, dịch vụ và thực phẩm.

hon 100 doanh nghiep nhat ban tim kiem co hoi dau tu vao can tho hinh 2
Đây là cơ hội để doanh nghiệp hai nước trao đổi kinh nghiêm và tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Bên cạnh đó, còn có chương trình Triển lãm ảnh với chủ đề Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh (1954-1975) và tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Diễn đàn Hợp tác Nhật Bản – Mekong sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản giới thiệu và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. Ngoài ra chương trình còn có Hội thảo giới thiệu Du lịch ĐBSCL - Nhật Bản; Lễ công bố thành lập Khu Công nghiệp hữu nghị Việt – Nhật./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mức thưởng trung bình Tết Kỷ Hợi là bao nhiêu?
VOV.VN - Bộ LĐ-TB và XH vừa công bố kết quả khảo sát mức thưởng Tết Nguyên đán 2019 của 58/63 tỉnh thành, cho thấy mức thưởng năm nay cao hơn năm 2018.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds