Hon dat: doanh nghiep lam hu duong

Hòn Đất: doanh nghiệp làm hư đường, chi phi sửa lên tới 20 tỷ đồng

VOV.VN - Hiện địa phương đang huy động các doanh nghiệp khai thác đá trong khu vực đóng góp 60 - 70% kinh phí.

Thời gian qua, Đài TNVN đã nhiều lần phản ánh tình trạng xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng một số đoạn đường trên tỉnh lộ 969, đoạn từ thị trấn Hòn Đất vào khu di tích mộ chị Phan Thị Ràng (chị Sứ) ở tỉnh Kiên Giang. 

Do đoạn đường này nằm trong khu vực có các mỏ khai thác đá, với nhiều xe tải nặng vận chuyển đá khai thác tải trọng lớn, mật độ lưu thông dày, vượt khả năng chịu tải của cấp đường nên  mặt đường bị hư hỏng nặng.

UBND tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Giao thông Vận tải phối hợp với huyện Hòn Đất tiến hành sửa chữa. Ước tính ban đầu tổng vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng, địa phương đang huy động các doanh nghiệp khai thác đá trong khu vực đóng góp 60 - 70% kinh phí.

Mặc dù thu được lợi nhuận lớn từ khai thác đá trong cả chục năm nay và trực tiếp làm hư hỏng đường nhưng tại buổi làm việc mới  đây với UBND huyện Hòn Đất, các công ty, doanh nghiệp khai thác đá đang “cò kè”, chưa thống nhất, vì họ cho rằng mức đóng góp vốn 60 - 70% tổng mức đầu tư dự án là quá cao và đề nghị giảm xuống.

Hai bên vẫn chưa thống nhất được mức đóng góp để sửa chữa đường, điều này đồng nghĩa với việc triển khai dự án sửa chữa đoạn đường xuống cấp, hư hỏng trên tuyến tỉnh lộ 969 chậm được thực hiện, người dân tiếp tục sống với ô nhiễm, đi lại khó khăn./.               

                                                 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close