Xi ga Cuba xuat hien tai thi truong My sau hon 50 nam

Kennedy đã yêu cầu mua 1.200 điếu xì gà trước khi cấm vận Cuba

VOV.VN - Sau khi bỏ cấm vận, nhiều khả năng, Mỹ sẽ lại trở thành một thị trường nhập khẩu tiềm năng mặt hàng này của Cuba.

Cùng với mối quan hệ Mỹ - Cuba dần được cải thiện, sản phẩm xì gà Cuba, một sản phẩm nổi tiếng của Cuba trên thị trường thế giới cùng dần sẽ trở lại thị trường Mỹ.

Trong quá khứ, Mỹ từng là nhà nhập khẩu xì gà lớn nhất tại Cuba. Tuy nhiên, sau cách mạng Cuba năm 1959, Mỹ đã áp đặt lệnh cấm vận với Cuba khiến hoạt động thương mại giữa Mỹ và Cuba bị đình trệ, sản phẩm xì gà Cuba bị cấm bán tại Mỹ.

xi ga cuba xuat hien tai thi truong my sau hon 50 nam hinh 1 Sản phẩm xì gà Cuba bị cấm bán tại Mỹ từ năm 1962. (Ảnh: KT)
Trước khi ký lệnh cấm vận đối với Cuba vào tháng 2/1962, Tổng thống Mỹ khi đó là ông John F. Kennedy đã yêu cầu thư ký báo chí của ông này mua 1.200 điếu xì gà của Cuba.

Theo giới kinh doanh, nếu các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Cuba được dỡ bỏ, mối quan hệ giữa Mỹ và Cuba sẽ trở lại bình thường. Các công ty thuốc lá của Cuba lại được phép hoạt động tại thị trường Mỹ. Nhiều khả năng, Mỹ sẽ lại trở thành một thị trường nhập khẩu tiềm năng mặt hàng này của Cuba.

Theo thống kê, mỗi năm Cuba sản xuất từ 130 - 140 triệu điếu xì gà. Hiện tại, Tây Ban Nha là thị trường tiêu thụ xì gà Cuba lớn nhất trên thế giới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close