Kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào Việt Nam

Ngày 22/9, tại Trung tâm hội nghị Hội đồng thương mại quốc tế khu vực Dallas, bang Texas, Bộ KH-ĐT Việt Nam, Hội đồng kinh doanh thương mại quốc tế thành phố Dallas đã tổ chức hội thảo “Đầu tư tại Việt Nam”.

Gần 100 doanh nghiệp, các nhà đầu tư và người quan tâm đã tới dự hội thảo này. Đoàn đại biểu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Việt Nam do Thứ trưởng Trương Văn Đoan làm trưởng đoàn.

Cho đến nay, Mỹ đứng thứ 7/88 nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và hiện có gần 480 dự án đầu tư với tổng số vốn khoảng 8,7 tỉ USD.

Thứ trưởng Trương Văn Đoan đánh giá cao khả năng đầu tư của các nhà đầu tư Mỹ nói chung và của bang Texas nói riêng, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp của Bang Texas tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.

Ông Tony Stewart, Chủ tịch Nhóm đặc nhiệm châu Á đánh giá cao mối quan hệ Việt-Mỹ và khẳng định, Hội đồng thương mại quốc tế khu vực Dallas muốn làm cầu nối giữa các nhà đầu tư ở Việt Nam với các nhà đầu tư Mỹ.

Ông Angelos Angelou, Giám đốc điều hành Công ty VQ Partners đã trình bày về môi trường đầu tư, các thủ tục liên quan đến cấp phép đầu tư tại Việt Nam, và kêu gọi các nhà đầu tư Mỹ hãy đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Việt Nam cũng đã đến chào Thị trưởng thành phố Dallas Tom Leptert; bày tỏ mong muốn chính quyền thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Mỹ vào Việt Nam và quan tâm hơn nữa đến nhà đầu tư Việt Nam ở Mỹ./.

Minh Hiển (từ Washington)
VOV_AllPage