Khai mạc Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả tỉnh Hòa Bình

VOV.VN - Sáng nay (14/11), tại Hà Nội, khai mạc Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông thuỷ sản an toàn, chất lượng tỉnh Hoà Bình năm 2019.

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông thuỷ sản an toàn, chất lượng tỉnh Hoà Bình có 18 doanh nghiệp, hợp tác xã với 22 gian hàng, trưng bày các mặt hàng đặc sản của tỉnh. Các sản phẩm đặc trưng như: cam (Cao Phong) bưởi đỏ (Tân Lạc) rau, củ, quả (Lương Sơn) tôm, cá (Sông Đà)...

Đây là dịp để tỉnh Hòa Bình thông tin, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các dự án và chính sách kêu gọi thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, đầu tư phát triển sản phẩm.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông thuỷ sản an toàn, chất lượng tỉnh Hoà Bình.

Ông Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình cho biết, những năm gần đây việc sản xuất và tiêu thụ các mặt hàng nông sản tỉnh Hoà Bình đã đạt được một số kết quả tích cực. Các sản phẩm chủ lực gắn liền với tiềm năng thế mạnh của tỉnh khẳng định được chất lượng trên thị trường được người tiêu dùng cả nước tin tưởng.

“Tại sự kiện này, tỉnh Hòa Bình tiếp tục cam kết tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp và nhà đầu tư đến hợp tác đầu tư, kinh doanh lâu dài tại tỉnh. Đặc biệt là nhất là các doanh nghiệp tham gia đầu tư, sản xuất, thu hoạch sơ chế, bảo quản, tiêu thụ, xuất khẩu các mặt hàng nông sản. Chúng tôi mong muốn các bộ, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và các địa phương sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Hòa Bình hỗ trợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm để người tiêu dùng biết đến các sản phẩm nông, thủy sản an toàn của tỉnh Hòa Bình” - ông Khánh cho biết.

Đến năm 2018, toàn tỉnh Hoà Bình có hơn 10.000 ha cây ăn quả có múi, năng suất bình quân đạt 239 tạ/ha, sản lượng trên 123.000 tấn. Ngoài ra còn có các sản phẩm nông, thuỷ sản khác có tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Dự tính đến năm 2020 diện tích cây ăn quả có múi sẽ đạt trên 12.000 ha, sản lượng đặt trên 30.000 tấn.

Tuần lễ là dịp quảng bá thương hiệu nông sản đặc trưng, giúp người tiêu dùng Hà Nội và du khách trong, ngoài nước được tiếp cận các sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng của tỉnh Hòa Bình.

Ông Đặng Văn Ghi, phụ trách kinh doanh của Hợp tác xã Hà Phong, tỉnh Hòa Bình kỳ vọng: “Tham dự tuần lễ Hoà Bình chúng tôi mang đến giới thiệu các sản phẩm cam tươi, đảm bảo các chứng chỉ an toàn và các sản phẩm chế biến từ cam Cao Phong Hòa Bình như rượu cam, mứt, nước cốt cao… Kỳ vọng lớn nhất là giới thiệu đến người tiêu dùng để người tiêu dùng biết đến các sản phẩm của chúng tôi rộng rãi hơn.”

Dịp này nhiều loại đặc sản của tỉnh Hoà Bình cũng sẽ được giới thiệu và quảng bá đồng loạt tại hệ thống 17 siêu thị Big C khu vực miền Bắc, kéo dài từ ngày14 - 18/11, đây cũng là cơ hội để người dân thủ đô Hà Nội mua sắm dịp cuối năm với giá cả ưu đãi hấp dẫn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trồng cây ăn quả trên đất dốc cho thu nhập hơn 500 triệu đồng/năm

VOV.VN - Trồng cây cho thu nhập cao đã khẳng định ý chí quyết tâm dám nghĩ, dám làm của chàng trai dân tộc Thái ở tỉnh miền núi Sơn La.

Hiệu quả từ mô hình trồng cây ăn quả tập trung ở Sơn La

VOV.VN - Hợp tác xã Nông nghiệp sinh thái Nà Sản giúp phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho bà con nông dân tiểu khu Nà Sản, xã Hát Lót (Mai Sơn, Sơn La).

Cây ăn quả - Trụ cột nông nghiệp mới của Đăk Lăk

VOV.VN - Cây ăn quả sẽ thực sự trở thành trụ cột nông nghiệp mới của Đăk Lăk cùng với cà phê, hồ tiêu, cao su… tạo nên sự vững chắc cho nền kinh tế của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục