Chậm triển khai dự án Sân bay Phan Thiết

Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ dự án sân bay Phan Thiết

VOV.VN - Sau gần hai năm khởi công, sân bay Phan Thiết có thể không kịp hoàn thành vào năm 2018 như kế hoạch.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai vừa gửi công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Quốc phòng sớm triển khai thực hiện phần dự án do bộ này đảm trách.

cham trien khai du an san bay phan thiet hinh 1
Dự án Sân bay Phan Thiết có tổng diện tích 543 ha, là sân bay phục vụ cho cả quân sự và dân sự, có khả năng tiếp nhận 500.000 khách mỗi năm.

Dự án sân bay Phan Thiết đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương xây dựng vào năm 2014. Trong đó, Bộ Quốc phòng được giao là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với khu bay quân sự theo hình thức Xây dựng – Chuyển giao (BT) và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hạng mục hàng không dân dụng theo hình thức Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao (BOT).

Thời gian qua, tỉnh Bình Thuận đã tích cực chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo bàn giao đúng tiến độ triển khai dự án. Nhà đầu tư BOT là Công ty Cổ phần Rạng Đông cũng đang hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công làm cơ sở triển khai xây dựng công trình, dự kiến đưa vào khai thác trong năm 2018.

cham trien khai du an san bay phan thiet hinh 2
Dự án sân bay Phan Thiết nằm trên địa bàn xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết

Phần sân bay dân dụng chỉ có thể đưa vào hoạt động khi đường cất hạ cánh của toàn sân bay thuộc hạng mục quân sự hoàn thành. Nhưng đến nay, hạng mục quân sự do Bộ Quốc phòng đảm trách triển khai chậm. Do vậy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, chỉ đạo Bộ Quốc phòng hoàn tất các thủ tục đầu tư khu bay quân sự, sớm triển khai xây dựng và đưa vào khai thác đồng bộ với phần hàng không dân dụng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close