Thêm tuyến giao thông kết nối TP Hải Phòng và tỉnh Thái Bình

Khánh thành cầu Sông Hóa nối TP Hải Phòng và tỉnh Thái Bình

VOV.VN - Cầu Sông Hóa có chiều dài 254m, mặt cắt ngang 12m với tổng mức đầu tư 185 tỷ đồng từ ngân sách TP Hải Phòng và tỉnh Thái Bình.

Sáng 28/12, công trình cầu Sông Hóa trên Quốc lộ 37 nối huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng và huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình chính thức được khánh thành sau gần 8 tháng thi công. Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và lãnh đạo nhiều Bộ, ban, ngành, địa phương dự buổi lễ.

Đây là cây cầu thay thế cho cầu phao Sông Hóa từ những năm 1980, đã xuống cấp và mất an toàn giao thông. Công trình là cầu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, chiều dài 254m, mặt cắt ngang rộng 12m, tổng mức đầu tư 185 tỷ đồng từ ngân sách TP Hải Phòng và tỉnh Thái Bình.

them tuyen giao thong ket noi tp hai phong va tinh thai binh hinh 1
Công trình cầu Sông Hóa nối TP Hải Phòng và tỉnh Thái Bình chính thức khánh thành sáng 28/12.

Ông Vũ Thế Mão, người dân huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng vui mừng cho biết, người dân từng mong ước có cây cầu kiên cố từ khi vẫn còn qua sông bằng đò rất khó khăn. Nay mong ước của bà con đã trở thành hiện thực. “Cây cầu này giúp rất nhiều cho Hải Phòng và Thái Bình, nhất là người dân khu vực này đi lại thuận tiện. Cây cầu cũng chính là diện mạo tượng trưng cho sự đổi mới của quê hương”, ông Mão phấn khởi nói.

Bà Phạm Thị Trâm, người dân tỉnh Thái Bình không giấu nổi niềm vui khi có cầu Sông Hóa mới sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho người dân, việc kinh doanh của nhiều gia đình cũng sẽ được mở rộng hơn.

Cầu Sông Hóa sẽ đảm bảo khả năng khai thác trên 3.000 xe quy đổi/ngày đêm, bảo đảm an toàn giao thông, rút ngắn cự ly vận chuyển giữa TP Hải Phòng với khu vực ven biển tỉnh Thái Bình trên 30km so với trước đây, góp phần giảm áp lực giao thông qua Quốc lộ 10.

Công trình cũng góp phần hoàn thiện hơn mạng lưới giao thông liên tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, đem lại hiệu quả lớn về kinh tế - xã hội, khởi đầu cho sự hợp tác và tăng cường liên kết vùng theo yêu cầu phát triển hiện nay.

them tuyen giao thong ket noi tp hai phong va tinh thai binh hinh 2
Các đại biểu tham quan cầu Sông Hóa - công trình có vai trò kết nối liên vùng quan trọng.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, để phát huy hơn nữa hiệu quả công trình này, tới đây TP Hải Phòng sẽ tiếp tục nâng cấp mở rộng đường nối từ cầu Sông Hóa đến tỉnh lộ 354 và đường nối từ cầu Lạng Am đến tuyến đường bộ ven biển.

Đồng thời đầu năm 2020, TP Hải Phòng cũng sẽ tiếp tục khởi công xây dựng cầu Dinh, cầu Quang Thanh để kết nối với tỉnh Hải Dương và cầu Lại Xuân, cầu Bến Rừng để kết nối với tỉnh Quảng Ninh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close