Nhà đầu tư “hiến kế” đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Hải Phòng

Nhà đầu tư “hiến kế” đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Hải Phòng

VOV.VN - Tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm, phát triển hạ tầng hiện đại, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư và định hướng phát triển bền vững...

Đó là những giải pháp được nhiều nhà đầu tư tâm huyết “hiến kế” cho TP Hải Phòng trong mục tiêu phát triển thành phố sớm trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại.

nha dau tu "hien ke" day manh thu hut dau tu vao hai phong hinh 1
Các nhà đầu tư tâm huyết trong và ngoài nước đề xuất nhiều giải pháp quan trọng trong thu hút đầu tư vào Hải Phòng

Hội nghị thu hút đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của TP Hải Phòng ngày 19/9 vừa qua có sự góp mặt của gần 200 nhà đầu tư, trong nước là nhiều doanh nghiệp tiềm lực lớn như Vingroup, Sungroup, BRG, Him Lam, Xuân Trường,…; ngoài nước là các tên tuổi tới từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Bỉ, Hồng Kông.

Từ sự ghi nhận những nỗ lực, hỗ trợ của thành phố trong hành trình cùng các nhà đầu tư trong thời gian qua, lãnh đạo của các doanh nghiệp đã thẳng thắn đóng góp, đề xuất với Hải Phòng nhiều giải pháp, đề nghị tâm huyết.  

Ông Marc Stordiau, Chủ tịch Tập đoàn Rent A Port (Vương quốc Bỉ), doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng xanh đặc biệt quan tâm tới tiềm năng của Hải Phòng trong phát triển lĩnh vực năng lượng xanh, năng lược có thể tái tạo.

Khẳng định rằng TP Hải Phòng đang nỗ lực để trở thành trung tâm phát triển, thiết kế, công nghệ năng lượng xanh trong tương lại gần, ông Marc Stordiau đề xuất phát triển Hải Phòng thành trung tâm công nghệ cao và thân thiện với môi trường. Theo ông, đây là bước đi thực tiễn đầu tiên để thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ xanh.

Nhà đầu tư đang triển khai nhiều dự án khách sạn, bất động sản cao cấp tại Hải Phòng - bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG lại chú ý đến sức hút của Hải Phòng về hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ, và cho rằng, đây là điểm nhấn cần phát triển hơn nữa để Hải Phòng tiếp tục bứt phá.

Đại diện cho ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT lại đề xuất giải pháp tổng thể tăng cường thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế Hải Phòng trong tương lai.

Trong giai đoạn tới, Vietcombank cam kết dành 15 nghìn tỷ đồng vốn với chính sách tốt nhất, cạnh tranh nhất cho các doanh nghiệp vay đầu tư kinh doanh tại Hải Phòng. Đại diện các ngân hàng và nhà tư vấn cũng cho rằng, tăng cường thu hút đầu tư FDI vẫn là ưu tiên hàng đầu của Hải Phòng, tuy nhiên cần có sự  lựa chọn cẩn trọng nhà đầu tư có năng lực tài chính, trình độ quản lý, công nghệ tiên tiến và đảm bảo các biện pháp bảo vệ môi trường, phát triển bền vững./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close