Khánh thành cây cầu nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn

Khánh thành cây cầu “vĩnh cửu” nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn

VOV.VN - Cầu tràn liên hợp do Tập đoàn Tân Hoàng Minh tài trợ vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng tại xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Sáng qua (17/1), Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bắc Kạn đã phối hợp với Tập đoàn Tân Hoàng Minh và Báo Tuổi trẻ tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu tràn Bản Tý (xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn).

Đây là một công trình ý nghĩa và cần thiết dành tặng cho bà con nhân dân hai thôn Bản Tý và Khuổi Dạc (xã Thanh Mai). Kể từ ngày hôm nay người dân 2 thôn có thể đi lại dễ dàng, giao thông thuận tiện, mở ra cơ hội giao thương, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới. Cây cầu đặc biệt quan trọng khi từ nay các em học sinh tại thôn Bản Tý yên tâm đến trường, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.

khanh thanh cay cau noi 2 thon vung sau tai bac kan hinh 1

Bà Nguyễn Thị Huế, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn cảm ơn đơn vị tài trợ là Tập đoàn Tân Hoàng Minh, cảm ơn Báo Tuổi trẻ đã kết nối nguồn lực xây dựng công trình. Bà Huế cũng đề nghị lãnh đạo xã và bà con hai thôn trên địa bàn thường xuyên quan tâm bảo vệ, giữ gìn, có kế hoạch duy tu bảo dưỡng khi cây cầu có dấu hiệu xuống cấp.

Bà Lê Thị Vinh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, nhấn mạnh: “Mặc dù giá trị không quá lớn nhưng đây là cây cầu vĩnh cửu được xây dựng bằng tình cảm, sự sẻ chia của Tập đoàn. Cây cầu này sẽ giúp đường đến trường của các em nhỏ nơi đây được thuận tiện hơn, đặc biệt trong mùa mưa lũ”.

khanh thanh cay cau noi 2 thon vung sau tai bac kan hinh 2

Bà Vinh cũng cho biết, chủ trương của ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên của Tập đoàn là trao qùa đến tận tay những người gặp hoàn cảnh khó khăn cũng như xây dựng các công trình thiết thực phục vụ đời sống dân sinh. Chính vì vậy trong những năm qua đơn vị đã có rất nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Dương, Trưởng thôn Bản Tý, xúc động cho biết: “Trước kia, bà con thôn Bản Tý đi lại gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt với các cháu học sinh, mùa rét đi lại rất vất vả còn mùa mưa thì nhiều hôm phải nghỉ học. Cây cầu Bản Tý là ước mơ hàng trăm năm nay của bà con nơi đây và hôm nay đã thành sự thật. Mùa Xuân Đinh Dậu năm nay bà con rất phấn khởi khi đón Tết đã có cây cầu mới”.

Cầu tràn liên hợp cho nhân dân thôn Bản Tý có chiều rộng mặt tràn là 3,5mét, khẩu độ thoát nước gồm 3 cống hộp bê tông cốt thép với tổng mức đầu tư gần 1 tỷ đồng do Tập đoàn Tân Hoàng Minh tài trợ. Sau 6 tháng thi công, mặc dù gặp nhiều khó khăn về thời tiết nhưng đến nay đơn vị thi công đã hoàn thành đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng để đưa vào sử dụng.

khanh thanh cay cau noi 2 thon vung sau tai bac kan hinh 3
Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho cư dân địa phương.

Cũng trong buổi khánh thành cầu Bản Tý, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trao nhiều phần quà ý nghĩa và thiết thực như tiền mặt, bánh mứt kẹo, cùng những chiếc áo ấm cho các em học sinh tại 2 thôn Bản Tý và Khuổi Dạc. Em Hà Khánh Chi, học sinh trường Tiểu học Thanh Mai vui mừng khi nhận áo mới: “Từ nay, kể cả trời mưa con vẫn đi học được vì có cây cầu mới này. Chiếc áo mới này cũng giúp con không còn thấy rét trong mùa đông năm nay nữa”.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ tiếp tục khẳng định trách nhiệm xã hội của mình thông qua nhiều hơn nữa những hoạt động tài trợ, thiện nguyện trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close